BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI LỠ MẤT INTERNET THÌ PHẢI LÀM SAO ?

Vâng, câu hỏi rất tuyệt vời phải không các bạn! Báo trộm qua điện thoại lỡ mất internet thì phải làm sao ? Đây là câu hỏi mà Capitech được nghe từ những khách hàng của Capitech. Mỗi khi lắp đặt tuy là sử dụng bằng sim, nhưng mà khách hàng của mình vẫn rất cẩn thận hỏi thăm về việc báo trộm qua điện thoại thì lỡ mất mạng wifi hoặc 3g thì có nhận được thông báo không ?

 

Thì với câu hỏi này Capitech xin chia ra làm 2 trường hợp để giải thích cho các bạn hiểu. Vì có loại chống trộm báo qua điện thoại bằng cuộc gọi và nhắn tin, còn loại thứ 2 là báo qua điện thoại thông qua phần mềm sử dụng wifi hoặc 3g mới nhận được thông báo.

 

BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI SỬ DỤNG BẰNG SIM VÀ BÁO ĐỘNG BẰNG CUỘC GỌI

 

Với trường hợp này thì chúng ta thì ta hoàn toàn có thể gạt bỏ mối lo về sự cố mất wifi, mất mạng Internet, hoặc sóng 3G không hoạt động được. Vì sao ???

 

Vì thiết bị chống trộm dùng sim giống như cái điện thoại thứ 2 của bạn vậy đó. Khi phát hiện trộm thì chúng ta sẽ nhận được một cuộc gọi đến của trung tâm báo động. Lúc đó chúng ta sẽ biết được nhà mình đang có sự xâm nhập. Đồng thời bạn sẽ nhận được một tin nhắn báo cho bạn biết cụ thể nhà mình đang bị xâm nhập ở chỗ nào.

 

thiết bị chống trộm pingron

 

Sim có mức sóng ổn định nhất hiện nay là sim của Mobi và Viettel, chỉ cần gắn sim điện thoại bình thường là sử dụng được ngay. Với cách thông báo trộm bằng cú pháp như vậy thì các bạn hoàn toàn không cần tới Internet, wifi, 3g gì cả.

 

Nhưng một điều lưu ý ở thiết bị chống trộm dùng sim là bạn phải thường xuyên kiểm tra tài khoản xem có hết tiền điện thoại không nhé ! Vì sim điện thoại trên thiết bị chống trộm nếu báo động cho bạn nhiều lần thì sẽ bị hết tiền điện thoại như là bạn gọi người khác vậy đó.

 

Vậy cứ mặc định 1 tháng bạn mở phần mềm kiểm tra tài khoản sim để xem còn tiền hay không ! Và định kỳ 2 tháng bạn phải thử báo động 1 lần để phát sinh cước phí, chứ không sim bạn sẽ bị khóa. Vì quy định nếu trong 2 tháng sim của bạn không hoạt động sẽ bị khóa.

 

BÁO TRỘM QUA ĐIỆN THOẠI SỬ DỤNG BẰNG 3G HOẶC WIFI

 

Với những trường hợp báo trộm sử dụng bằng 3g hoặc wifi đa số hiện nay trên thị trường sẽ rơi vào dòng thiết bị chống trộm cao cấp. Vì sao ?

 

Đối với trường hợp một báo trộm bằng sim thì bạn phải tốn phí gửi tin nhắn cho mỗi lần cài đặt, lập trình hoặc sử dụng. Còn khi sử dụng internet cho trung tâm chống trộm thì bạn sẽ không mất phí gì cả.

 

chống trộm pingron

 

Ngoài ra đối với một số thiết bị cao cấp thì có thể sử dụng sim 3g và mạng wifi cùng lúc được luôn. Vì khi nhà bạn mất mạng hay cúp điện thì trung tâm báo động sẽ sử dụng mạng trên sim 3g để gửi báo động cho bạn. Nên bạn không phải lo trung tâm không thông báo cho bạn.Mỗi tháng bạn không cần kiểm tra tài khoản nữa. Vì thiết bị sử dụng hoàn toàn bằng internet. Chỉ có sim 3g là 1 năm bạn sẽ đổi 1 lần hoặc gia hạn thêm nhưng sim mua 1 năm không bao nhiêu cả.

 

Như vậy các bạn có thể biết được khi mất Internet thì thiết bị của mình sẽ hoạt động và thông báo cho chúng ta như thế nào rồi đúng không. Và nhớ đó là về thiết bị trung tâm cao cấp nhé, có những loại thiết bị báo trộm tầm trung vẫn có vừa sử dụng Internet và sim 3G nhưng đôi lúc rất dễ bị lỗi kết nối chậm hơn các loại cao cấp, chính vì vậy khi các bạn mua đừng ham rẻ mà mua về vài bữa hư hỏng hay không hiệu quả thì coi như công toi luôn.

 

Bài viết mình xin dừng tại đây và hi vọng các bạn có thể kiếm được thiết bị báo trộm phù hợp nhất cho mình sử dụng để không bị lãng phí những tính năng của thiết bị chống trộm. Chúc các bạn lựa chọn thành công

 

BÀI VIẾT KHÁC:

Kênh Youtube : CAPITECH TV

Cách chống trộm cửa cuốn hiệu quả nhất

Các thiết bị chống trộm đột nhập hiệu quả nhất hiện nay

Những lỗi thường gặp ở thiết bị chống trộm kém chất lượng

Thiết bị chống trộm gia đình là niềm hi vọng giúp bạn chống trộm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499