NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM KÉM CHẤT LƯỢNG !

Rất nhiều anh chị khi mua thiết bị chống trộm gia đình chưa được tư vấn kỹ. Chính vì vậy mà khi mua thiết bị chống trộm về thì hay bị hư hỏng nhiều và gặp những tình trạng khó đỡ tuy nhiên để giải quyết những vấn đề đó thì bắt buộc đơn vị bán hàng phải tư vấn trước những lỗi thường gặp và hướng giải quyết cơ bản cho khách hàng.

 

Sau đây là một số vấn đề thường gặp mà nhiều khách hàng gặp phải ở các thiết bị chống trộm gia đình.Thật ra những vấn đề lỗi đó cũng không hẳn là do thiết bị hư hỏng mà chủ yếu do người lắp đặt sai quy cách hoặc xảy ra do một bên thứ ba khác mà chúng ta chưa được hướng dẫn sơ giải quyết.

 

1. Thiết bị bật tắt qua điện thoại nhưng không thấy phản hồi

Vấn đề này có ba hướng giải quyết:

 

– Do điện thoại di động của chúng ta hết tiền cho nên không thể gửi tin nhắn đi được, việc này bạn hãy kiểm tra xem sim của chúng ta còn tiền hay không. Có trường hợp chúng ta sử dụng hai sim. Nhưng ! tin nhắn gửi đi ở một sim khác cho nên bạn tưởng rằng sim vẫn còn tiền nhưng không thấy gửi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang gửi tin nhắn bằng sim đang có tiền.

thiết bị chống trộm

– Trường hợp tiếp theo là do khu vực của bạn sim sóng rất yếu. Chính vì vậy bạn hãy hỏi kỹ thuật cách kiểm tra sống sim trong trường hợp bạn không thể gửi tin nhắn trên điện thoại để bật tắt được. Với trường hợp này bạn chỉ cần di chuyển trung tâm đến vị trí tránh từ trường như là:  loa, Tivi, wifi, Khu vực có dòng điện ba pha.

 

– Kế tiếp là trường hợp sim của trung tâm đang bị hết tiền, Để giải quyết vấn đề này thông thường kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tài khoản trên trung tâm, Bạn chỉ cần mở điện thoại và sử dụng phần mềm để kiểm tra xem trên trung tâm còn tiền hay không.

 

2. Trung tâm báo động giả khi không có ai đột nhập

Đây là sẽ là một số vấn đề thường mắc phải khi các bạn gặp vấn đề như vậy.

 

– Nếu nhà bạn có lắp đặt thiết bị hồng ngoại thì bạn hãy đảm bảo rằng cảm biến hồng ngoại của bạn không được lắp đối diện màn cửa, lò vi sóng, Lắp đối diện bóng đèn điện, Lắp ở khu vực có chó mèo và thú nuôi. Lựa chọn này lắp đặt đúng cách cũng rất quan trọng đối với thiết bị chống trộm hồng ngoại.  Vì các bạn không được tư vấn kỹ cho nên việc lắp đặt hồng ngoại không đúng cách sẽ dễ gây ra tình trạng báo động giả, đặc biệt là rất phiền phức cho chúng ta.

 

thiết bị chống trộm

 

Hãy nên lưu ý lắp đặt các thiết bị hồng ngoại chống báo động giả chó mèo nếu nhà bạn có nuôi thú cưng. Ngoài ra nếu bạn lắp ngoài trời hoặc trước sân hoặc đối diện đường đi có xe cộ, thì nhất định phải chọn loại riêng biệt lắp ngoài trời để hạn chế báo động giả, nhất có thể.

 

–  Nếu không phải do hồng ngoại thì bạn có thể kiểm tra pin lưu trữ của các cảm biến, Vì hiện nay có một số cảm biến sử dụng lâu ngày, gần hết pin thì sẽ dễ gây ra tình trạng nhấp nhảy đèn tín hiệu liên tục. Vì vậy việc báo động giả là tất nhiên.

 

3. Cảm biến mất kết nối với trung tâm.

 

Với trường hợp mất kết nối thì việc đầu tiên hãy kiểm tra xem đèn tín hiệu của các cảm biến còn sáng hay không, nếu không thấy bất kỳ tín hiệu gì thì chắc chắn là do pin lưu trữ đã hết.

 

Ngoài ra nếu đã thay pin rồi nhưng đèn vẫn sáng và cũng không kết nối được với trung tâm hay trường hợp này chắc chắn là bị gặp phải hai vấn đề sau:

 

– Trung tâm lắp đặt bị vướng nhiều vật cản và vị trí trung tâm lắp đặt kế bên những thiết bị gây nhiễu sóng như là thiết bị wifi trong nhà và tivi hoặc đài radio. Đối với trường hợp này bạn hãy di chuyển trung tâm đến những vị trí thông thoáng và sóng kết nối giữa các cảm biến tốt nhất.

 

lắp thiết bị chống trộm

 

– Thông thường những trường hợp này, bạn hay gặp phải ở các nhà biệt thự. Biệt thự do trần nhà hoặc nền nhà ở các tầng.Rất dày do bê tông,  vì vật cản giữa sóng trung tâm và cảm biến bị cản trở rất cao,Ngoài ra các cửa sắt trong nhà cũng là một vật cản. Chính vì vậy nếu nhà bạn là nhà lầu có nhiều tầng thì bạn nên lắp trung tâm ở khu vực cầu thang để trung tâm có thể kết nối được các cảm biến thông tầng tốt nhất.

 

Như vậy chúng tôi đã liệt kê ra những vấn đề gặp phải, mà khách hàng sử dụng các trung tâm chống trộm chưa được tư vấn về khắc phục lỗi . Đọc bài viết này chắc chắn rằng các bạn cũng biết được phần nào về các lỗi vướng phải ở các trung tâm chống trộm.

 

Nhưng các bạn hãy lưu ý thêm nếu chúng ta sử dụng những trung tâm giá rẻ hoặc là những trung tâm nhái thương hiệu. Đặc biệt là cấu hình bên trong máy đã bị thay đổi nhằm giảm chi phí thì những vấn đề mà trung tâm phát sinh sẽ rất nhiều, không thể nào người tiêu dùng có thể tự giải quyết được .

Các loại thiết bị chống trộm dùng nhiều : https://capitech.vn/shop/

Những chia sẽ hữu ích : >>Xem thêm<<

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499