CÁCH NÀO GIÚP BẠN CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY CHUỒNG NUÔI HIỆU QUẢ ?

Hiện nay còn rất nhiều người sống bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Và nơi nào cũng có người tốt, kẻ xấu cho nên một số nơi như vườn cây ăn trái và trại chăn nuôi thường xuyên bị kẻ trộm xâm nhập và lấy cắp tài sản. Để giải quyết các vấn đề nan giải đó tôi xin chia sẻ một số cách chống trộm vườn cây hiệu quả.

Chú Phúc hiện nay sinh sống bằng nghề chăn nuôi gà, vịt là nghề chính. Trong một lần khảo sát cho một khách hàng tôi có gặp chú và chú hỏi tôi về cách chống trộm vườn cây và vật nuôi cho gia đình mình.

“Chú làm nghề chăn nuôi gia cầm đã nhiều năm, nhưng càng ngày tình trạng trộm cắp ở vùng của chú ngày càng tăng, nhiều lần chúng bị người dân phát hiện và dẫn về công an nhưng chúng vẫn không sợ.

Có vài lần chúng vào nhà chú bắt trộm vịt bị chú phát hiện, khi ra đến nơi chúng chạy thoát hết. Vì vậy nên chú muốn tìm cách nào đó mà có thể phát hiện trộm cắp ngay lập tức và có thể đuổi chúng đi ngay. Chứ tình trạng này chú canh Camera quài cũng mệt. ”

Đó là những tâm sự của chú Phúc về hiện trạng mất trộm gà vịt mà gia đình của chú hiện nay đang gặp phải. Sau đây là một số cách chống trộm mà mọi người có thể áp dụng để bảo vệ tài sản của gia đình mình.

1. Cách chống trộm vườn cây hiện nay

Hiện nay có rất nhiều cách chống trộm vườn cây mà mọi người vẫn thường sử dụng đó là: dựng lưới B40, nuôi chó hoặc nuôi ngỗng để bảo vệ tài sản. Một số người còn sử dụng lưới điện để ngăn cản sự xâm nhập của kẻ trộm. Tuy ngăn cản đươc kẻ trộm nhưng cách này rất nguy hiểm, có thể anh hưởng đến sức khỏe của người khác nên không khuyến khích sử dụng.

chống trộm vườn cây

 

chống trộm vườn cây

 

chống trộm vườn cây

chống trộm vườn cây

Tuy nhiên những cách trên đều có nhược điểm mà những tên trộm lành nghề và manh động đều có thể dễ dàng vô hiệu hóa trong khi đó chủ nhà chẳng hề biết gì cho đến khi kẻ trộm cao chạy xa bay.

Nhưng hiện nay đã có những biện pháp khá mơi có thể áp dụng để phòng chống trộm mà chi phí khá tiết kiệm phù hợp với rất nhiều gia đình đó là chống trộm bằng tia laser. Với nguyên lý hoạt động rất đơn giản, thiết bị giống như một hàng rào bảo vệ, chỉ cần có người bước vào khu vực bảo vệ thì ngay lập tức thiết bị sẽ phát ra thông báo báo động với âm thanh rất lớn khiến tên trộm hoảng sợ và đồng thời báo cho chủ nhà biết có kẻ lạ đột nhập.

2 . Chống trộm cho chuồng trại chăn nuôi

Đối với chuồng trại chăn nuôi Gà, Bò, Dê, Vịt, … thì mọi người có thể áp dụng một số cách như trên hoặc lắp đặt camera để quan sát trang trại của mình.

chống trộm vườn cây

Nhưng để đạt được sự hiệu quả chống trộm thì camera vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề mất trộm vì trên thực tế khi đi lấy trộm các tên trộm hay bịt mặt và đội nón để tránh bị nhận dạng. Những lúc này các bạn không thể phát hiện trộm chỉ khi chủ trang trại phát hiện ra bị mất trộm và xem lại camera thì cũng đã quá muộn nhưng cũng không biết được tên trộm là ai.

Để giải quyết vấn đề trên thì bắt buộc chủ trang trại phải có thiết bị hiện đại hơn, có thể phát hiện trộm ngay lập tức đó là cần sử dụng thiết bị chống trộm. Thiết bị chống trộm hiện nay rất phổ biến và có thể giúp bạn bảo vệ được cho ngôi nhà, trang trại, vườn cây, …với chi phí hợp lý và có thể nói là thấp hơn rất nhiều so với chi phí mà chúng ta bỏ ra khi bị mất đi tài sản. Chính vì vậy việc lắp đặt thiết bị chống trộm cho trang trại là giải pháp hiệu quả để bảo vệ tài sản của mọi gia đình.

 

chống trộm vườn cây

Trên đây là những chia sẻ của mình về thiết bị chống trộm vườn cây mà mọi người có thể tham khảo để có thể bảo vệ gia đình mình. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng, sử dụng lâu dài nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499