THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM BẰNG TIA LAZE SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG ?

Thiết bị chống trộm bằng tia laze là một thiết bị có thể giúp cho anh chị phát hiện được trộm đi vào khu vực cấm. Thiết bị này được sử dụng nhiều trong chăn nuôi, vườn cây, biệt thự, gia đình… Tuy nhiên chống trộm bằng tia laze muốn sử dụng hiệu quả và dùng tốt thì bài viết này sẽ giúp cho anh chị không chỉ biết được cách chống trộm mà còn biết cách sử dụng sản phẩm được bền và hiệu quả.

Thiết bị chống trộm bằng tia laze được rất nhiều người biết đến và mong muốn sở hữu để chống những tên trộm đang ngày đêm nhòm ngó tài sản của anh chị.

 

thiết bị chống trộm bằng tia laze capitech.vn

Khi quý anh chị vào bài viết này thì chắc chắn anh chị đang gặp những vấn đề về trộm cắp trong gia đình hoặc khu vườn, trang trại của mình rồi. Tuy nhiên điều khiến anh chị lo lắng là không biết thiết bị chống trộm nào có thể giúp anh chị chống trộm hiệu quả.  Thiết bị báo trộm hiện này rất nhiều nhưng thiết bị nào phù hợp với mình thì anh chị chưa dùng thử nên chưa bết được.

 

Chính vì những khó khăn mà anh chị gặp phải, thì hôm nay em xin phép đem 5 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực an ninh ra để chia sẻ cho quý anh chị. Em không dám nói khoác những điều em không biết. Nhưng những kinh nghiệm mà em đã giải quyết cho những khách hàng vừa qua sẽ giúp cho anh chị phần nào giải quyết được vấn đề của mình.

 

Sau đây em sẽ chia sẻ cho anh chị biết nên lắp thiết bị chống trộm bằng tia laze ở đâu thì hợp lý ? và cách thiết bị chống trộm bằng tia laze hoạt động như thế nào nhé !

I. Nên lắp thiết bị chống trộm bằng tia laze ở đâu thì hợp lý ?

 

Thiết bị chống trộm bằng tia laze hiện nay rất ít đơn vị cung cấp và chia sẻ về cách sử dụng. Chính vì thiếu thông tin nên người dùng không tham khảo được nhiều. Cho nên khi quý anh chị tìm thiết bị để lắp cho nhà mình cũng rất khó khăn và không có nhiều lựa chọn. Và cũng chính vì thiếu thông tin nên việc lắp đặt đôi lúc cũng không hiệu quả trong chống trộm nếu người lắp đặt không có nhiều kinh nghiệm và không được hướng dẫn kỹ.

 

    1. Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị chống trộm bằng tia laze ( laser ) cho gia đình :

 

Khi lắp đặt chống trộm bằng tia laze cho gia đình thì anh chị hay lắp đặt để chống trộm leo qua hàng rào đi vào nhà, hoặc dùng để phát hiện ai đi vào sân nhà, hành lang.

 

Tuy nhiên để lắp đặt sao cho tên trộm khi leo hàng rào vào nhà sẽ bị phát hiện ngay thì anh chị cần lắp đặt như sau:

 

  • Nếu nhà anh chị làm hàng rào bằng sắt hộp và là loại dày không thể cắt hàng rào để chui vào thì anh chị nên lắp đặt thiết bị chống trộm laser ở trên hàng rào.Khi đó trộm vừa leo lên hàng rào là bị phát hiện ngay.

 

thiết bị chống trộm vượt rào capitech.vn

Thiết bị chống trộm laser lắp trên hàng rào

  • Trường hợp hàng rào nhà anh chị là lưới sắt mỏng có thể bị cắt để chui vào thì anh chị nên lắp đặt thiết bị ở bên trong hàng hàng rào. Thiết bị phải được đặt cách xa hàng rào là từ 0.7m – 1m5 và chiều cao đặt thiết bị phải cách mặt đất từ 0.2m – 0,4m thì sẽ phòng trường hợp tên trộm bò vào.

 

thiết bị chống trộm bằng tia laze capitech.vn

 

  • Nhà anh chị nuôi thú cưng thì hạn chế thả rông khi bật báo động. Vì nếu chiều cao của thú cưng cao bằng hoặc hơn chiều cao lắp đặt thiết bị tia laser thì rất dể xảy ra báo động giả. Chính vì vậy khi vào ban đêm thì chúng ta nên nhốt chúng lại để tránh bị báo động giả.

 

thiết bị chống trộm bằng tia laze capitech.vn

Xem thêm : Hướng dẫn mua hàng và thông tin thiết bị chống trộm bằng tia laser cho vườn cây, trang trại chăn nuôi.

VIDEO HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM BẰNG TIA LAZE TRONG NHÀ

 

 

 

 

    2. Những lưu ý khi lắp đặt thiết bị chống trộm bằng tia laze ( laser ) cho vườn cây, trại gia súc, gia cầm, ao tôm, ao cá :

 

Vườn cây là khu vực trộm dể dàng đi vào nhất vì đây thường sẽ có diện tích rộng và khó kiểm soát. Đối với vườn cây thông thường chúng ta không có nhiều kinh phí để lắp đặt hàng rào chắc chắn. Cho nên đa số chúng ta chỉ gắn lưới thép B40 để làm hàng rào. Nhưng lưới B40 thì rất dễ bị kẻ trộm cắt phá. Đây là nhận xét của các anh chị có hàng rào bằng lưới B40.

 

Chính vì vậy để giải quyết việc các tên trộm chui vào hoặc nhảy qua hàng rào để vườn cây. Thì anh chị bắt buộc phải lắp đặt thiết bị laser hoặc thiết bị hồng ngoại cách xa hàng rào là 1m, và chiều cao lắp đặt là 0.2 – 0.4m.

 

thiết bị chống trộm bằng tia laze capitech.vn

lắp đặt thiết bị chống trộm laze cho vườn cây capitech.vn

Đối với ao tôm hoặc ao cá thì các bạn nên lắp đặt 8 tia laser để phát hiện một cách chính xác nhất. Nếu bạn tiết kiệm chi phí thì lắp đặt 4 tia vẫn được. Nhưng nếu tên trộm khôn khéo thì sẽ không bắt được.

 

Chiều cao mà các bạn nên lắp đặt để tên trộm không chui qua được là 0.3m.  Để chống trộm không thể dùng cây đứng từ xa vớt cá lên được thì phải có một tia laser nằm trong hồ để khi dùng cây vớt tôm hoặc cá thì bị phát hiện.

 

chống trộm bằng tia laze cho ao cá capitech.vn

 

Xem thêm : Hướng dẫn mua hàng và thông tin thiết bị chống trộm bằng tia laser cho vườn cây, trang trại chăn nuôi.

 

II. Thiết bị chống trộm bằng tia laze (laser) hoạt động như thế nào mà có thể phát hiện trộm ?

Sơ đồ chống trộm bằng tia laze capitech.vn

 

Thiết bị chông trộm tia laze thông thường cho gia đình gồm có 4 tia laze và 4 cảm biến nhận tín hiệu.

 

Khi một trong những cảm biến nhận tín hiệu không nhận được ánh sáng từ tia laser thì cảm biến sẽ đóng tín hiệu từ trung tâm. Khi đó trung tâm phát ra nguồn 12V/DC và 220V/AC để kích hoạt đèn và còi báo động.

 

Với nguyên lý hoạt động đơn giản nên mọi người có thể tự lắp đặt được. Nhìn chúng thì bộ nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và diện tích của khu vực cần bảo vệ mà có các thiết bị cảm biến và laser khác nhau.

 

Vì vậy mọi người lưu ý ! Khi chọn thiết bị chống trộm tia laser thì phải cung cấp kích thước thực tế của nơi cần lắp để có thể lựa chọn đèn laser và cảm biến phù hợp.

 

Thiết bị và linh kiện của trung tâm laser được thiết kế theo nhu cầu của mọi người. Chính vì vậy thiết bị được các kỹ sư điện thiết kế riêng cho từng khách hàng. Độ bền sử dụng từ 1 – 3 năm tùy vào môi trường lắp đặt.

Thiết bị có thể lắp đặt với tầm xa từ 50m đến 150m. Khoảng cách xa hơn thì chúng ta có thể lắp thêm thiết bị.

 

BÀI VIẾT KHÁC:

Cách chống trộm cửa cuốn hiệu quả nhất

Nên sử dụng thiết bị chống trộm nào hiện nay

Những lỗi thường gặp ở thiết bị chống trộm kém chất lượng

Thiết bị chống trộm gia đình là niềm hi vọng giúp bạn chống trộm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499