6 cách chống trộm xe máy nên biết

Thủ đoạn trộm cắp ngày càng tinh vi, chỉ trong vài phút ngắn ngủi không chú ý chiếc xe của bạn sẽ “bốc hơi” là điều hoàn toàn dễ hiểu. Để bảo vệ tài sản, bất cứ ai cũng nên nắm rõ 6 cách chống trộm xe máy, phòng ngừa kẻ gian.

Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Đừng quên rút chìa khóa khỏi ổ
Đừng quên rút chìa khóa khỏi ổ

Hãy thú thật đi, đã bao giờ bạn quên không đóng nắp từ hay rút chìa khỏi ổ chưa? Đây chắc chắn là một trong những bất cẩn hàng đầu dẫn đến việc mất xe máy. Chỉ với vài phút, kẻ gian sẽ nhanh chóng chớp lấy cơ hội để “cuỗm” ngay chiếc xe của bạn.

Để tránh trường hợp đáng tiếc này xảy ra, mỗi người cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, hình thành thói quen khóa cổ, rút chìa, đóng nắp từ cần thận. Chỉ với vài thao tác nhỏ này những sẽ góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mất trộm ở những nơi đông người qua lại, tình hình phức tạp, khó kiểm soát.

Khóa từ chip thông minh

Hẳn bạn đã nghe đến khóa vạn năng có thể mở mọi loại ổ. Nhưng “khắc tinh” của chúng chính là khóa từ chip thông minh. Đây là thiết bị hiện đại được tích hợp công nghệ mới, chỉ khi sử dụng điều khiển mới bó thể kích hoạt.

Trong trường hợp kẻ trộm vô hiệu quá được khóa chính nhưng không kích hoạt được khóa từ, hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh để cảnh báo. Tiếng chuông đủ lớn để làm chúng giật mình cũng như thông báo cho bảo vệ, mọi người xung quanh về việc trộm cắp.

6 cách chống trộm xe máy: Khóa phanh đĩa

Dùng khóa phanh đĩa cho xe
Dùng khóa phanh đĩa cho xe

Tỷ lệ xe khóa phanh đĩa bị mất thường rất thấp. Bởi để phá khóa cần đồ nghề chuyên dụng, tốn rất nhiều thời gian và dễ gây chú ý. Hơn nữa, một số tên trộm sẽ không để ý xe bị khóa phanh mà chỉ tập trung vô hiệu hóa ổ. Do đó, khi lên xe tẩu thoát, chúng sẽ không thể chạy được và nhanh chóng bỏ cuộc.

Để áp dụng, bạn chuẩn bị một chiếc khóa phù hợp chuyên dùng cho dòng phanh đĩa. Chỉ cần luồn qua lỗ nhỏ nằm trên đĩa và bấm khóa trước khi rời đi, sau đó là có thể yên tâm bảo vệ chiếc xế yêu khỏi tầm ngắm của kẻ gian.

Xem thêm:

Thiết bị chống trộm là gì bạn đã biết ???

Cách chống trộm khi vắng nhà mà không phải ai cũng biết

Thiết bị báo động

Tại Capitech có bán các sản phẩm báo động, chuông báo chống trộm với nhiều, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau có thể ứng dụng cho xe máy. Nhìn chung, chúng được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn gồm bộ cảm biến rung, loa đi kèm điều khiển từ xa.

Thông qua điều khiển, bạn chỉ cần bật chức năng báo động. Nếu có người lạ lại gần, chạm và rung nhẹ xe, hệ thống cảm biến sẽ tự động nhận diện và phát cảnh báo.

Gắn thiết bị định vị

6 cach chong trom xe may 3
Một trong 6 cách chống trộm xe máy là sử dụng thiết bị định vị

Ngay cả những tên trộm chuyên nghiệp cũng không thể ngờ được chủ xe có gắn thiết bị định vị. Để nâng cao hiệu quả, bạn nên lắp đặt ở vị trí bí mật, khó tìm thấy. Bằng cách này, chúng ta có thể dễ dàng xác định được vị trí xe trong trường hợp không may bị cướp, trộm cắp.

Việc lắp đặt một thiết bị định vị đặt ở chỗ bí mật sẽ là yếu tố bất ngờ cho dù đó là trộm chuyên nghiệp. Thiết bị này sẽ hỗ trợ việc xác định vị trí xe nhanh chóng nếu không may xe bị mất trộm.

Để xe ở nơi an toàn, dễ quan sát

Để hạn chế chiếc xe “không cánh mà bay”, bạn nên chú ý đỗ, cất xe ở nơi an toàn. Thay vì để chiếc cửa hay tùy tiện ở bất cứ đâu trên đường, tốt hơn hết hãy cất xe trong nhà, nơi giữ có bảo vệ hoặc trong tầm quan sát, có camera an ninh. Điều này sẽ khiến những tên trộm thấy khó mà lui hoặc ít nhất bạn cũng có thể thu được hình ảnh của chúng, thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Dù đã áp dụng 6 cách chống trộm xe máy trên nhưng Capitech vẫn muốn lưu ý mọi người rằng không có 1 loại khóa hay thiết bị an ninh nào là đảm bảo 100%. Bởi vậy, mỗi người cần đề cao cảnh giác, có ý thức bảo vệ tài sản của bản thân để tránh trường hợp mất cắp không mong muốn.

Thông tin liên hệ

  • TRỤ SỞ CHÍNH : A13/11A, Đường Nguyễn Cửu Phú, Ấp 1, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, HCM
  • Hotline: 09 7227 1639 – 086 860 9149
  • Email: capitechvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499