Giải đáp thắc mắc trộm đồ lót là bệnh gì?

Có những căn bệnh tưởng chừng như khó có thể xảy ra nhưng lại vẫn tồn tại, điển hình là người đi trộm đồ lót của nữ giới để sưu tầm cho riêng mình. Nhiều người cảm thấy khó hiểu về hành vi này và thắc mắc trộm đồ lót là bệnh gì hay đây là khởi điểm cho hành vi muốn hãm hại người bị mất đồ lót. Và trong bài viết này Capitech sẽ nêu rõ hơn về bệnh lý này.

Thích trộm đồ lót là bệnh gì?

Nhiều năm vừa qua ở các khu đông dân cư có những trường hợp báo án là bị mất trộm đồ lót. Mà người lấy trộm ở đây chỉ lấy riêng trang phục lót của phụ nữ mà không ăn cắp thêm tài sản có giá trị trong nhà hay là gây hại cho gia chủ. Chính vì thế qua nghiên cứu, các bác sĩ đã vào cuộc và đưa ra chia sẻ về hành vi trộm đồ lót này nằm trong nhóm rối loạn nhân cách.

Trộm cắp đồ lót người khác là bệnh gì?
Trộm cắp đồ lót người khác là bệnh gì?

Đây là căn bệnh chủ yếu gặp ở nam giới có vấn đề về tâm thần, tâm sinh lý theo Phân loại Bệnh quốc tế ICD-10. Bác sĩ Trần Minh Khuyên – Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 TPHCM thực hiện giám định tâm thần cho những tên trộm bị bắt đó và xác định họ bị chứng loạn dục đồ vật.

Bệnh nhân khi lên cơn sẽ tìm cách để có được đồ vật là đồ lót để kích thích ham muốn tình dục và thỏa mãn bằng được. Hành động này là quá trình tương tác hết sức phức tạp giữa cơ thể và tâm lý người bệnh. Có nghĩa là hành vi có liên quan tới phản xạ vòng lớn (vỏ não) và phản xạ vòng ngắn (tủy sống-cùng).

Đối với người mắc bệnh đặc biệt, việc quan hệ tình dục nam nữ bình thường sẽ không thỏa mãn được họ. Họ cảm thấy thèm khát đồ mặt trong riêng tư của phụ nữ, tìm cách lấy trộm để ngửi, hít, ôm ấp và cất giấu, sưu tầm như kiểu sở thích bệnh hoạn.

Biểu hiện rối loạn này gồm: rối loạn nhân cách xung động ám ảnh, rối loạn nhân cách cưỡng bức ám ảnh. Khi họ hưng phấn và mong muốn cực độ thì họ không kiểm soát được hành vi của mình. 

Khi họ lên cơn sẽ đứng ngồi không yên, trong người bứt rứt tìm cách đi ra ngoài lấy đồ vật họ muốn. Cơn khoái cảm lên cao điểm như quan hệ tình dục, khi qua cơn khát đó họ lại trở về trạng thái bình thưởng, ổn định như chưa có bệnh xảy ra.

Việc trộm đồ lót này cần phải điều trị tâm lý về rối loạn hành vi. Nếu người bệnh mắc thêm chứng trầm cảm, rối loạn lo âu còn phải dùng thuốc theo liệu trình của bác sĩ để thuyên giảm bệnh tình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc trộm tin nhắn zalo

Bệnh trộm đồ lót này có chữa được không?

Trộm đồ lót là bệnh gì? Bệnh rối loạn hành vi này rất hiếm gặp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo thành. Bản thân người bệnh biết điều đó khi trở lại bình thường, họ mặc cảm, xấu hổ, bất an nhưng lại muốn giấu diếm không nói với ai và cũng đa phần ngại đi khám đi điều trị.

trộm đồ lót là bệnh gi
Bệnh trộm đồ lót rối loạn hành vi có thể chữa được

Nguyên nhân căn bệnh này do sự phát triển tâm lý không được bình thường. Cấu trúc não người bệnh gặp vấn đề bẩm sinh nên có hành vi bất thường, không làm chủ được như ý muốn. Hoặc có thể nguyên nhân khác do yếu tố xã hội, môi trường xung quanh người bệnh tác động làm người bệnh bị biến thái, không ổn định tâm sinh lý.

Xem thêm: Trộm vía là gì và những điều thú vị về vía

Bệnh này hoàn toàn chữa được, kết hợp nhiều phương pháp chữa trị khác nhau cả thuốc, liệu pháp tâm lý, cách ly khỏi môi trường tạo ra căn bệnh. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh rất mất thời gian và để dứt điểm bệnh cần kết hợp nhiều phương pháp nhờ chuyên môn của bác sĩ giỏi.

Với thông tin giải đáp từ Capitech mọi người đã hiểu được trộm đồ lót là bệnh gì. Căn bệnh này chủ yếu về vấn đề tâm lý, đa phần các bệnh nhân bị tâm thần rối loạn hành vi và không có mục đích làm hại con người. Tuy nhiên nếu muốn khỏi bệnh và trở lại trạng thái bình thường, bản thân người bệnh phải có ý thức phối hợp kiên nhẫn điều trị.

Thông tin liên hệ

  • TRỤ SỞ CHÍNH : A13/11A, Đường Nguyễn Cửu Phú, Ấp 1, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, HCM
  • Hotline: 09 7227 1639 – 086 860 9149
  • Email: capitechvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499