Thiết bị chống trộm cho nhà nên chọn mua loại nào ?

Thiết bị chống trộm hiện này khá phổ biến và không còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng một số bạn vẫn chưa hiểu hiểu hết về tính năng cũng như công dụng của nó. Rất nhiều bạn khi nói đến chống trộm nhà ở thường sẽ nghĩ ngay tới thiết bị camera an ninh. Nhưng thiết bị chống trộm không giống camera an ninh các bạn nhé. Camera chỉ ghi lại được hình dáng tên trộm và hành động của chúng khi vào nhà lấy trộm đồ của gia chủ.Còn thiết bị báo động là ngay tại thời khắc trộm đột nhập vào nhà. Các thiết bị báo động chống trộm sẽ hú còi tại vị trí gắn báo động và gọi điện thông báo cho chủ nhà biết về tình trạng của ngôi nhà

Vậy thiết bị chống trộm là gì? Để giúp mọi người hiểu rõ hơn thì trong bài viết này mình sẽ giúp giới thiệu cho mọi người biết về thiết bị chống trộm và ứng dụng của thiết bị này trong việc bảo vệ tài sản của mọi người như thế nào

thiet-bi-chong-trom-cho-nha-nen-chon-mua-loai-nao-3a

1. Thiết bị báo chống trộm là gì?

Thiết bị báo chống trộm là các thiết bị phát hiện kẻ đột nhập và cảnh báo cho chủ nhà biết (bằng cách hú còi báo động và thông báo qua điện thoại). Mục đích của việc lắp đặt thiết bị báo động chủ yếu để răn đe và làm cho kẻ trộm sợ hãi mà bỏ đi. Ngoài ra, có thể giúp cho mọi người phát hiện và bắt gọn những tên cướp.
Có 2 loại thiết bị chống trộm chính hiện nay. Đó là thiết bị có dây và thiết bị không dây.
Mỗi loại thiết bị đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu của gia chủ và địa hình lắp đặt mà ta cần chọn loại thiết bị phù hợp.
Thiết bị chống trộm có dây: Là các thiết bị được kết nối với trung tâm báo động bằng dây điện. Ưu điểm của thiết bị có dây đó là tín hiệu ổn định cao, có thể truyền tín hiệu xa. Nhược điểm: phải đi dây rườm rà, tốn chi phí cho dây điện.
Thiết bị chống trộm không dây: Là các thiết bị được kết nối với trung tâm báo động bằng sóng: RF 433mhz, RF 315Mhz, …. Ưu điểm: Không cần phải đi dây rườm rà, tiết kiệm chi phí dây điện, dễ lắp đặt và thay thế. Nhược điểm: Truyền tín hiệu không được xa đặc biệt đối với các khu vực có từ trường lớn. Không phù hợp để lắp ngoài trời vì dễ nhiễu tín hiệu và không chống nước tốt. Chỉ phù hợp lắp trong nhà.
Tùy vào nhu cầu và khu vực lắp đặt mà bạn nên chọn loại thiết bị có dây hoặc không dây để có được các sản phẩm tốt. Đảm bảo chống trộm hiệu quả để bảo vệ tốt cho gia đình và tài sản của mình.

2. Các loại thiết bị chống trộm phổ biến hiện này

Thiết bị chống trộm độc lập hú còi
Thiết bị được tích hợp sẵn còi báo động tại ngay trên cảm biến. Khi có trộm đột nhập thì thiết bị sẽ hú còi thông báo cho chủ nhà biết. Thiết bị thường rất nhỏ gọn, đơn giản, dễ lắp đặt và dễ sử dụng
Các thiết bị chống trộm độc lập sử dụng nhiều hiện nay:
Cảm biến báo mở cửa độc lập
Cảm biến hồng ngoại độc lập
Cảm biến hồng ngoại ngoài trời độc lập
Cảm biến beam hàng rào độc lập
Cảm biến báo chấn động độc lập ( cảm biến báo rung)

Thiết bị chống trộm báo hú còi và gọi điện
Thiết bị chống trộm tích hợp 3 trong 1: báo hú còi, báo qua wifi và báo gọi điện

3. Các thiết bị cảm biến báo động kết hợp với trung tâm

– Thiết bị báo chống trộm gắn cửa nhà

Là thiết bị chống trộm gắn lên cửa. Phát hiện kẻ trộm đột nhập bằng cách mở cửa. Thiết bị gồm 2 bộ phận: Cảm biến và má từ. Cảm biến có chức năng phát hiện mở cửa và truyền tín hiệu về trung tâm báo động. Má từ là bộ phận kết hợp với cảm biến để phát hiện cửa bị mở ra khi có trộm đột nhập.

thiet-bi-bao-dong-chong-trom-gan-cua-pingron-pr-107wg

– Thiết bị báo chống trộm gắn cửa cuốn
Đối với nhà có cửa cuốn thì bạn có nên lắp thêm loại cảm biến chống trộm chuyên dụng cho cửa cuốn. Cảm biến chống trộm cửa cuốn thường được làm bằng kim loại và có độ bền cao. Các cảm biến chịu được va đập và sức nặng cao nên nếu bị xe cán hoặc cửa cuốn đè thì cũng không ảnh hưởng đến thiết bị. Cảm biến được bọc bằng kim loại nên khả năng chống nước tốt, rất hiệu quả khi lắp ở khu vực gần chỗ ướt nước hoặc bị ướt khi lau nhà.
Cảm biến cửa cuốn có 2 loại:Loại không dây và loại có dây. Nếu nhà bạn không tiện đi dây điện từ cửa vào đến vị trí đặt trung tâm thì bạn có thể lắp cảm biến cửa cuốn không dây. Còn nếu nhà bạn đang xây, có thể gắn âm dây điện thì bạn nên chọn loại cửa cuốn có dây. Vì gắn cảm biến có dây thì bạn không cần phải thay pin và cảm biến sẽ có độ ổn định cao.

– Thiết bị báo chống trộm hồng ngoại

Đây là loại thiết bị chống trộm phát hiện người chuyển động bằng hồng ngoại kèm thân nhiệt. Loại cảm biến này phù hợp với những khu vực nhỏ, không bị cản tầm nhìn của cảm biến.
Thiết bị báo chống trộm hồng ngoại có 2 loại: Hồng ngoại trong nhà và hồng ngoại ngoài trờiHồng ngoại trong nhà: thường gắn ở cầu thang, hành lang, phòng khách, phòng thờ… những khu vực mà kẻ trộm hay di chuyển hoặc ẩn nấp để có chờ cơ hội ra tay.
Thiết bị báo chống trộm hồng ngoại trong nhà được dùng nhiều nhất là loại không dây, dùng pin. Loại này thường dễ lắp đặt và không phải đi dây rườm rà.
Hồng ngoại ngoài trời: Cảm biến khi muốn lắp được ở ngoài trời thì phải đạt được các điều kiện: chống mưa nắng, chống báo giả tốt, bảo vệ được ở khu vực rộng. Khi có nhu cầu lắp cảm biến hồng ngoại ngoài trời thì bạn nên canh nhắc lựa chọn những sản phẩm hồng ngoại có mắt cảm biến 2 tia trở lên để chống báo giả tốt.

– Thiết bị chống trộm cảm biến rung

Đây là loại cảm biến chống trộm khi phát hiện rung lặc như đập kính, đập cửa, đục tường…. Cảm biến thích hợp lắp cho những khu vực nhà có cửa kính hoặc tường làm bằng kính, nhà có cửa khóa trong và trộm chỉ có thể cắt cửa mới vào nhà được.

– Thiết bị chống trộm hàng rào

Thiết bị chống trộm hàng rào là loại cảm biến chiếu tia thẳng từ đầu phát đến đầu nhận. Khi có người leo rào hoặc di chuyển giữa 2 đầu làm cho đầu nhận không nhận được tín hiệu từ đầu phát thì sẽ báo động.
Thiết bị chống trộm hàng rào được phân chia theo 2 nhóm chính:
1 theo khoảng cách: 15 mét, 20 mét, 25 mét, 30 mét, 60 mét, 100 mét, 150 mét, 200 mét, …
2. theo số tia: 1 tia, 2 tia, 3 tia, 4 tia

chong-trom-leo-ban-cong

Tùy vào khoảng cách và nhu cầu của khách hàng mà chúng ta chọn những loại thiết bị phù hợp để đảm bảo khu vực lắp đặt luôn luôn được bảo vệ.
Ngoài những thiết bị chống trộm thông dụng vừa nêu, trên thị trường còn có rất nhiều loại cảm biến có thể được dùng để bảo vệ nhà bạn như: còi báo động ngoài nhà, bàn phím điều khiển trong khoảng xa, nút nhấn khẩn cấp, cảm biến kính vỡ, …
Một hệ thống báo chống trộm tốt nhất, hiệu quả nhất không chỉ là một hệ thống đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, mà còn phải phù hợp với nhu cầu của ngôi nhà của bạn. Vậy cho nên, khi lắp đặt, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu và mục đích của mình. Tùy vào vị trí và ko gian lắp đặt để có thể chọn cho mình những thiết bị báo trộm thích hợp, mang lại hiệu quả cao nhất.
Trên đây Capi Tech đã nêu ra các thiết bị chống trộm thường được sử dụng tại nhà. Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm theo đặc thù của nhà bạn và theo nhu cầu của cá nhân.

Xem thêm: Thiết bị chống trộm báo qua điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499