Báo chống trộm qua điện thoại dùng wifi hay dùng sim

Báo chống trộm qua điện thoại là gì? Tại sao bạn lại cần phải sử dụng bộ báo động chống trộm báo qua điện thoại? Cách hoạt động của bộ chống trộm dùng wifi và dùng sim có khác gì nhau. Nên dùng bộ báo động chống trộm nào sẽ hiệu quả? Chống trộm gọi điện như thế nào?…. Đây là những câu hỏi mà mọi người thường băn khoăn mỗi khi định lắp báo động.

Vậy tại sao bạn cần lắp báo chống trộm qua điện thoại?

Báo chống trộm qua điện thoại ngày nay không còn xa lạ với mọi người. Đặc biệt là khi trộm cắp xảy ra ngày càng nhiều và nhu cầu bảo vệ tài sản chống lại kẻ cắp là rất lớn. Để đáp ứng được nhu cầu phát hiện trộm và thông báo cho chủ nhà biết khi có trộm đột nhập.

Báo chống trộm qua điện thoại dùng wifi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị báo chống trộm qua điện thoại khác nhau. Đã gây khó khăn cho khách hàng trong việc tìm mua và sử dụng. Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và chọn đúng sản phẩm mình cần. Capi Tech xin giới thiệu 2 loại trung tâm báo chống trộm qua điện thoại dùng wifi và dùng sim thông dụng nhất hiện nay. Hai loại này có ưu và nhược điểm gì? Có loại thiết bị nào vừa báo qua app wifi vừa dùng sim gọi điện? Bạn nên chọn loại nào để lắp cho ngôi nhà của mình?

Nhắc đến hệ thống báo trộm thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự kết hợp của nhiều cảm biến báo động truyền tín hiệu về 1 trung tâm điều khiển. Trung tâm là bộ phận nhận tín hiệu từ các cảm biến rồi xử lý tín hiệu và phát đi thông báo báo động. Các cảm biến được sử dụng để truyền tín hiệu về trung tâm gồm: Cảm biến báo mở cửa, Cảm biến báo cạy cửa cuốn, cảm biến báo chuyển động. Cảm biến báo rung (chấn động), Cảm biến vượt rào….

Thiết bị báo chống trộm qua điện thoại có những loại nào ?

Trung tâm báo chống trộm qua điện thoại dùng sim

Đây là thiết bị trung tâm có báo động mà bạn có thể gắn được 1 thẻ sim vào trung tâm. Chức năng của thẻ sim là khi có trộm đột nhập thì trung tâm sẽ gọi điện, nhắn tin thông báo cho gia chủ biết.
Một bộ báo động gọi điện EG-801GSM bao gồm:
1 Trung tâm điều khiển
1 Cảm biến báo mở cửa
1 Cảm biến báo chuyển động bằng hồng ngoại
2 Thiết bị điều khiển từ xa (Remote)
1 Còi báo động (còi trong nhà)

Bộ trung tâm báo chống trộm qua điện thoại EG-801GSM là thiết bị báo động có thể kết nối được lên đến 100 thiết bị cảm biến không dây. Ngoài ra còn có thể kết nối không giới hạn các cảm biến có dây.

Thiết bị có sẵn 2 remote để điều khiển bật tắt từ xa. Có app điều khiển bằng điện thoại, cài đặt hẹn giờ bật/ tắt thiết bị tự động. Với bộ báo chống trộm EG-801GSM bạn sẽ không phải lo lắng khi đi vắng nhà. Bởi vì chỉ cần kẻ trộm vừa đột nhập thì trung tâm đã hú còi báo động thật lớn để đuổi trộm đồng thời sẽ gọi điện và nhắn tin cho bạn biết.

Ưu điểm của bộ báo chống trộm qua điện thoại là giá thành thấp phù hợp với túi tiền của đại đa số các gia đình. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Có thể kết nối được nhiều cảm biến có dây và không dây vào trung tâm báo động.
Nhược điểm là thiết bị gắn sim nên nếu bạn dùng sim trả trước thì định kỳ 2 tháng sim phải phát sinh cước phí và sim phải có hoạt động nghe gọi hoặc nhắn tin để sim không bị khóa. Rất nhiều bạn sử dụng mà gia đình không bị trộm đột nhập nên sim không phát sinh cước trong 2 tháng cho nên sim bị khóa lúc nào không hay. Ngoài ra, do sim thông báo bằng cuộc gọi và tin nhắn nên lâu lâu bạn phải nạp tiền cho sim để tránh hết tiền. Khi hết tiền trong tài khoản thì sim của bạn sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện thông báo trộm đột nhập được.
Trên đây là ưu nhược điểm của bộ báo chống trộm dùng sim mà bạn cần phải biết khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên nếu bạn đăng ký sim trả sau, định kỳ hàng tháng bạn sẽ nạp tiền cho nhà mạng thì sẽ không xảy ra tình trạng ở trên bạn nhé.

Trung tâm báo động chống trộm qua điện thoại dùng wifi

Trung tâm báo chống trộm qua điện thoại dùng wifi là thiết bị có báo về app điện thoại thông qua mạng wifi. Chỉ cần nhà bạn có wifi và điện thoại của bạn có kết nối mạng thì thiết bị sẽ báo cho bạn khi có trộm đột nhập. Thiết kế thường rất nhỏ gọn, đơn giản dễ lắp đặt và sử dụng
Ưu điểm của trung tâm báo chống trộm qua điện thoại dùng wifi:
Truyền tín hiệu nhanh, không tốn tiền gửi tin nhắn, chỉ cần có kết nối mạng wifi thì thiết bị đã gửi thông báo cho bạn.
Nhược điểm: Nếu nhà không có wifi thì sẽ không gửi thông báo đến điện thoại cho bạn được. Thiết kế ít tính năng và đa phần chỉ kết nối được cảm biến báo trộm không dây

Trung tâm báo chống trộm qua điện thoại kết hợp vừa dùng wifi vừa dùng sim

Nhận thấy những nhược điểm ở trên. Hãng báo động Pingron đã cho ra đời bộ báo chống trộm qua điện thoại kết hợp vừa dùng wifi vừa dùng sim PR-107WG

thiet-bi-chong-trom-qua-dien-thoai-PR-107WG

Bộ báo chống trộm qua điện thoại PR-107WG bao gồm:
1 Trung tâm điều khiển
1 Cảm biến báo mở cửa
1 Cảm biến báo chuyển động bằng hồng ngoại
2 Thiết bị điều khiển từ xa (Remote)
2 Thẻ RFID sử dụng để bật tắt tại trung tâm
1 Còi báo động (còi trong nhà)

Bộ báo động PR-107WG là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình khi tích hợp cả báo chống trộm qua wifi và gọi điện nhắn tin. Không phải thiết bị báo động báo về điện thoại nào cũng có cả 2 tính năng này. Thông thường để hạ giá thành thì các nhà sản xuất thường chỉ sử dụng 1 tính năng cho 1 bộ báo động.
Vậy cho nên bộ chống trộm PR-107WG sẽ đáp ứng các yêu cầu vừa báo qua app wifi để tốc độ truyền tín hiệu nhanh mà không tốn tiền tin nhắn. Vừa có gọi điện và nhắn tin để phòng khi bị mất wifi thì thiết bị vẫn thông báo đến điện thoại cho bạn được. App điều khiển có sẵn trên Android và IOS. Có thể gọi điện cho 5 người, nhắn tin cho 5 người khác nhau.

Ngoài ra, thiết bị chống trộm PR-107WG còn có thể hẹn giờ bật tắt được nhiều khung giờ trong ngày và các ngày trong tuần. Thay vì chỉ có 1 khung giờ như các bộ báo động khác.
Thông báo tình trạng pin yếu của từng cảm biến.
Kết nối được cả thiết bị báo động có dây và không dây.
Pin dự phòng sử dụng được từ 5-7 tiếng sau khi mất điện
Có chốt bảo vệ chống di dời và đập phá thiết bị.

Trên đây là những tính năng và ưu nhược điểm của từng loại. Bạn chắc đã biết được thiết bị báo chống trộm qua điện thoại nào hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn rồi đúng không.
Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn để chọn bộ báo trộm phù hợp thì bạn cứ nhắn lại cho Capi Tech ở trong phần Chat dưới góc phải màn hình. Capi Tech sẽ tư vấn cho bạn loại báo chống trộm thích hợp với nhu cầu của bạn.

 

Tìm hiểu thêm: 

Nên lắp chuông cửa không dây nào thì tốt nhất.

Bộ chống trộm wifi dành cho nhà phố

 

Video bộ báo chống trộm wifi :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09.7227.1639