Bạn đã biết cách chống trộm cho ao hồ nuôi thủy sản?

Bạn đã biết cách chống trộm cho ao hồ nuôi thủy sản chưa? Nuôi trồng thủy hải sản cũng cần bảo vệ tốt vấn đề an ninh quanh khu vực. Nếu không sẽ thường xảy ra tình trạng trộm cắp thủy hải sản, phá hoại ao hồ vì nhiều lý do khác nhau. Vậy nên mọi người càng cần phải cảnh giác và chủ động bảo vệ tốt tài sản kinh tế của mình.

1. Tại sao cần phải áp dụng cách chống trộm cho ao hồ nuôi thủy sản

Không chỉ nông dân mới bị kẻ xấu trộm cắp, phá hoại nông sản mà với những người nuôi trồng thủy sản cũng không tránh khỏi tình trạng này. Có nhiều lý do tại sao thường xảy ra các tình trạng như vậy. Vì một chút lòng tham, vì thói ghen ăn tức ở mà không ít người làm ra những hành vi vi phạm đáng bị lên án. 

cách chống trộm cho ao hồ
Nên áp dụng biện pháp chống trộm cho ao hồ để bảo vệ thủy sản hiệu quả

Các chủ ao hồ nuôi trồng thủy hải sản nên chủ động hơn trong việc áp dụng biện pháp chống trộm để:

  • Bảo vệ nguồn kinh tế, tài sản của mình an toàn khỏi kẻ xấu.
  • Phát hiện sớm các hành vi vi phạm tại ao hồ nuôi trồng thủy hải sản của mình để xử lý.
  • Lưu lại hình ảnh, bằng chứng xác thực để khởi kiện các hành vi vi phạm làm tổn hại đến tài sản của mình.
  • Giúp bàn con tiết kiệm thời gian, công sức ngày đêm trông coi ao hồ nuôi trồng thủy sản.

Với điều kiện quan trọng là mọi người cần chọn ra được sản phẩm chống trộm thích hợp, chất lượng để lắp đặt tại ao hồ nuôi thủy sản.

Tham khảo thêm >> Cách nào giúp bạn chống trộm vườn cây chuồng nuôi hiệu quả

2. Có những cách chống trộm cho ao hồ thủy sản nào thường được áp dụng?

Những cách chống trộm cho ao hồ thủy sản nào được áp dụng nhiều hiện nay? Có thể kể ra một vài phương pháp chống trộm thường thấy như sau:

Cử người trông coi thường xuyên

Đây là phương pháp truyền thống được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay. Tại các ao, hồ nuôi trồng thủy hải sản bà con sẽ dựng thêm một cái chòi, lều để tiện ở lại trông coi. Thời gian cần trông coi nhiều nhất là vào ban đêm, kẻ xấu thường lợi dụng thời điểm này để thực hiện hành vi trộm cắp, phá hoại…. 

cách chống trộm cho ao hồ
Cử người trông coi ao hồ nuôi thủy sản là cách chống trộm truyền thống được áp dụng nhiều

Phương pháp này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt trong thường hợp kẻ xấu hành động có tổ chức theo đội nhóm, chủ ao hồ thủy sản rất khó xử lý được đối tượng xấu. Thêm vào đó, chỉ có người trông coi không thể lưu lại hình ảnh, bằng chứng xác thực của kẻ xấu được.

Xem thêm >> Cách chống trộm hồ nuôi tôm

Sử dụng thiết bị chống trộm hiện đại

Thay vào đó mọi người có thể tìm hiểu biện pháp chống trộm khác mang lại hiệu quả cao hơn. Lựa chọn và sử dụng thiết bị chống trộm thích hợp giúp bà con phòng chống nạn trộm cắp tốt hơn, dễ dàng hơn. Có hai loại thiết bị chống trộm được ưa chuộng dùng đến chính là:

Lắp đặt trung tâm báo trộm

Mọi người có thể tham khảo các sản phẩm như: hệ thống báo trộm cao cấp, thiết bị báo trộm qua điện thoại, thiết bị chống trộm dùng sim… Hầu hết đều là các sản phẩm thiết kế không dây, sử dụng pin để hoạt động, tiện cho việc lắp đặt ở mọi nơi. Hệ thống báo động thông minh, báo động đến điện thoại của người dùng ngay lập tức khi phát hiện tình trạng bất thường.

Lắp đặt cảm biến hồng ngoại chống trộm

Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo thêm về cách chống trộm cho ao hồ nuôi thủy sản bằng cách lắp đặt cảm biến hồng ngoại. Điển hình là các sản phẩm như: hàng rào chống trộm hồng ngoại, thiết bị chống trộm cho vườn cây, cảm biến chống trộm vượt rào, cảm biến chuyển động hồng ngoại, cảm biến chuyển động ngoài trời, cảm biến hồng ngoại 2 mắt…

cách chống trộm cho ao hồ
Lắp đặt thiết bị chống trộm hiện đại để bảo vệ thủy sản an toàn

Đặc điểm chung của những thiết bị chống trộm này chính là thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, chắc chắn, chống nước tốt thích hợp lắp đặt ngoài trời. Các thiết bị đều có mắt hồng ngoại quét rõ ràng mọi hình ảnh xung quanh kể cả vào ban đêm. Bên cạnh đó, thiết bị có chức năng lưu giữ lại hình ảnh và thông báo trực tiếp đến điện thoại kết nối. Nhờ vậy mọi người có thể theo dõi hình ảnh ao, hồ nuôi thủy sản mọi lúc mọi nơi. 

Lựa chọn đúng loại thiết bị chống trộm phù hợp để lắp đặt giúp mọi người bảo vệ tốt tài sản của mình. Không cần phải ngày đêm trông coi ao hồ nuôi thủy sản để phòng trộm nữa.

3. Ở đâu cung cấp thiết bị chống trộm chất lượng giá tốt?

Bà con đã biết nên mua thiết bị chống trộm cho ao hồ nuôi thủy sản ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy liên hệ đến Capi Tech – Địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị chống trộm chất lượng hàng đầu để được tư vấn nhé.

chống trộm ao hồ
Liên hệ đến Capi Tech để được tư vấn chọn mua thiết bị chống trộm chất lượng giá tốt

Công ty có sẵn nhiều mẫu sản phẩm thiết bị chống trộm phù hợp sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Từ nhu cầu chống trộm cho gia đình, chống trộm cho vườn cây cho đến nhu cầu chống trộm cho xe máy và chống trộm cho ao hồ đều có thiết bị thích hợp. Mọi người chỉ cần liên hệ đến Capi Tech, nhân viên sẽ tư vấn chi tiết cách chọn ra sản phẩm hợp lý nhanh chóng. Hãy áp dụng đúng cách chống trộm cho ao hồ nuôi thủy sản mang lại hiệu quả cao nhé.

Liên Hệ

  • Địa Chỉ : 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Quận Bình Thạnh, HCM
  • Hotline : 09 7227 1639  –  Email: capitechvietnam@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp: 0314300029
  • Thời gian làm việc : Sáng từ 8:00 -12:00 / Chiều từ 13:00 – 17:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09.7227.1639