Nên áp dụng cách chống trộm cho bãi giữ xe nào hiệu quả?

Hiện nay, tội phạm trộm cắp ngày càng lộng hành với các hành động tinh vi. Để bảo vệ tốt tài sản cá nhân, tài sản nơi làm việc như tại các bãi đổ xe mọi người nên áp dụng tốt phương pháp phòng ngừa. Vậy nên áp dụng cách chống trộm cho bãi giữ xe nào mang lại hiệu quả tốt? Hãy cùng Capi Tech tham khảo qua bài viết nhé.

1. Tại sao cần chống trộm cho bãi giữ xe?

Tình trạng trộm cắp xe đạp, xe máy, phụ tùng xe ô tô diễn ra ngày một nhiều. Đặc biệt là các nơi công cộng như bãi giữ xe càng cần phải cảnh giác. Bãi giữ xe được xây dựng nên với mục đích tạo không gian cho mọi người đậu, đỗ các loại xe. 

chống trộm cho bãi giữ xe
Cần áp dụng biện pháp chống trộm hiệu quả tại các bãi giữ xe

Đối với bãi đỗ xe công cộng thường không có bảo vệ trông coi. Các bãi giữ xe kết hợp với tòa nhà, văn phòng, siêu thị, bệnh viện, trường học…thì sẽ có bảo vệ trông coi. Tuy vậy, bảo vệ không thể lúc nào cũng kiểm soát tốt tình trạng xe cộ được. Đó là lý do các bãi giữ xe cần áp dụng tốt biện pháp chống trộm để bảo vệ tài sản.

Xem thêm >> Cách chống trộm vườn thanh long

2. Có những cách chống trộm cho bãi giữ xe nào thường được áp dụng?

Có những cách chống trộm cho bãi giữ xe nào được áp dụng phổ biến hiện nay? Một số biện pháp chống trộm thường gặp chính là:

Ghi số xe

Ghi số xe là cách truyền thống được nhiều nơi áp dụng để phòng tránh tình trạng lấy nhầm xe, trộm xe. Cách này chỉ phù hợp với không gian giữ xe nhỏ, số lượng xe ít dễ kiểm soát. Áp dụng cách này đôi khi không mang lại hiệu quả cao vì tình trạng mất vé xe.

chống trộm cho bãi giữ xe
Ghi số xe là một trong những cách chống trộm tại bãi giữ xe

Lắp đặt camera theo dõi kết hợp thẻ từ giữ xe

Cách chống trộm cho bãi giữ xe được áp dụng nhiều hiện nay chính là sử dụng thẻ từ giữ xe kết hợp camera theo dõi. Mỗi một xe đi vào bãi giữ xe sẽ có một thẻ từ riêng. Bảo vệ sẽ thực hiện lưu lại thông tin biển số xe, hình ảnh người đi xe vào thẻ từ. Khi cần lấy xe, chủ xe phải xuất trình thẻ từ, đảm bảo thông tin trùng khớp mới được lấy xe.

Cách này được đánh giá cao vì khó mà lấy nhầm xe hay người không phải chủ xe thực hiện ý đồ trộm cắp được. Tuy vậy thì tương tự với hình thức ghi số xe, những trường hợp làm mất thẻ xe sẽ gây nhiều khó khăn trong việc lấy xe khỏi bãi. 

Tham khảo thêm >> Top 8 camera chống trộm qua điện thoại

Xây dựng bãi giữ xe thông minh

Để đảm bảo tình trạng gửi xe, lấy xe thuận lợi việc xây dựng bãi giữ xe thông minh rất quan trọng. Bãi giữ xe cần bảo đảm các yêu cầu như sau:

  • Thiết kế cổng vào và cổng ra riêng biệt, có bảo vệ túc trực tại mỗi cổng thường xuyên.
  • Mỗi cổng đều gắn camera theo dõi rõ ràng, hoạt động ổn định.
  • Phân các khu để xe rõ ràng, tiện lợi.
  • Thiết kế vé xe, thẻ từ có dấu hiệu riêng biệt tránh tình trạng làm giả
chống trộm cho bãi giữ xe
Xây dựng bãi giữ xe hiện đại kết hợp lắp đặt thiết bị chống trộm kiểu mới

Lắp đặt thiết bị chống trộm cho phương tiện đi lại

Cách chống trộm cho bãi giữ xe tốt nhất là mỗi người hãy tự chủ động trong việc bảo vệ tài sản của mình. Hãy tìm hiểu và lắp đặt các thiết bị chống trộm thích hợp với phương tiện của mình. Đặc biệt là với xe máy, xe ô tô càng cần lắp đặt thiết bị chống trộm như: 

Và nhiều thiết bị khác giúp phát giác hành vi trộm cắp của kẻ xấu ngay lập tức. Thông thường các thiết bị này có kết hợp với bộ phận phát ra âm thanh. Chỉ cần có kẻ xấu cố ý mở khóa xe của bạn sẽ gây ra báo động ngay. Nhờ đó sẽ thu hút được mọi người xung quanh đó, đến và ngăn cản hành vi trộm cắp của tội phạm.

3. Tìm hiểu địa chỉ uy tín cung cấp thiết bị chống trộm chất lượng

Có nhiều cách chống trộm cho bãi giữ xe, mọi người có thể tìm hiểu và áp dụng cách phù hợp mang lại hiệu quả cao. Việc lắp đặt thiết bị chống trộm giúp mọi người an tâm hơn khi đậu, đỗ xe tại những nơi xa lạ như bãi giữ xe. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chống trộm thích hợp hãy liên hệ đến các địa chỉ cung cấp uy tín.

chống trộm cho bãi giữ xe
Tìm hiểu và sử dụng các thiết bị chống trộm hiện đại đáng dùng

Capi Tech là một trong những công ty chuyên cung cấp các giải pháp chống trộm, bảo vệ an ninh an toàn cho tài sản, gia đình đáng tin cậy hàng đầu. Tại đây cung cấp sẵn các thiết bị chống trộm hiện đại, chất lượng tốt, có nhiều tính năng tiện ích giúp bảo vệ tốt tài sản và an ninh an toàn. 

Với các nhu cầu chọn mua thiết bị chống trộm cho gia đình, nơi làm việc, vườn cây, xe máy… mọi người hãy liên hệ trực tiếp đến Capi Tech để được tư vấn nhé. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, cách thức mua hàng, cách lắp đặt – sử dụng, cách bảo quản và các chính sách khác.

Liên Hệ:

  • Địa Chỉ : 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Quận Bình Thạnh, HCM
  • Hotline : 09 7227 1639  –  Email: capitechvietnam@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp: 0314300029
  • Thời gian làm việc : Sáng từ 8:00 -12:00 / Chiều từ 13:00 – 17:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09.7227.1639