Báo chống trộm nhà phố nên lắp loại cảm biến nào

Vì sao bạn nên lắp thiết bị báo chống trộm nhà phố? Thiết bị chống trộm có những loại nào? Có nên sử dụng cảm biến báo trộm gắn cửa cho nhà phố? Lắp đặt báo động chống trộm hồng ngoại như thế nào để không báo động giả? …. Đây hẳn là những cầu hỏi mà mọi người đang băn khoăn khi lắp báo trộm cho nhà.

bap-dong-chong-trom-mo-cua-nha

 

Tại sao bạn nên lắp thiết bị báo chống trộm nhà phố?

Nhiều năm qua, ở trên các trang an ninh, trật tự xã hội đăng tải tình trạng tội phạm trộm cắp đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh,Hà Nội, Bình Dương.. . Số lượng các vụ trộm cắp tài sản tăng cao với mức độ đáng báo động và có tính chất rất nguy hiểm. Chính vì vậy, mỗi gia đình cần có biện pháp bảo vệ, phòng chống trộm cắp để bảo vệ người thân và tài sản của mình. Mỗi gia đình nên lắp đặt cho mình một hệ thống chống trộm hay các thiết bị báo động chống trộm nhà phù hợp là điều hết sức cần thiết.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Bình Dương, Đà Nẵng… bạn sẽ ít thấy những ngôi nhà biệt thự hay nhà vườn cây cối xanh tươi. Ở đây mỗi tấc đất được ví như mỗi tấc vàng. Chính vì vậy ở đây đa phần sẽ là những căn nhà phố với bề ngang tầm 4-6 mét. Người dân ở đây thường đi làm tối mới về nhà. Hàng xóm cũng kín cổng cao tường, đa số cũng từ nơi khác đến nên sự thân thiết cũng ít xảy ra. Vì vậy tình trạng chung là trộm cắp xảy ra mọi nơi, và len lỏi trong mỗi con đường, ngõ phố. Chỉ cần thấy có người sơ hở là trộm sẽ lẻn vào nhà và lấy cắp tài sản. 

Đối với nhà phố thì đa phần diện tích nhỏ và bố trí theo kiểu nhà ống nên rất dễ lắp đặt thiết bị báo động chống trộm.

Hôm nay, Capi Tech sẽ giới thiệu cho các bạn về thiết bị báo chống trộm cho nhà phố và các cảm biến nên lắp để bảo vệ hiệu quả tài sản và người thân yêu trong gia đình.

Đặc thù của khu vực nhà phố cần bảo vệ

 

Để có thể lựa chọn và lắp đặt thiết bị báo chống trộm nhà phố hiệu quả, đầu tiên chúng ta cần hiểu về đặc thù của kiểu nhà này. Đó có thể là kiểu nhà có cửa sát đường không có hàng rào, hoặc có hàng rào xung quanh bảo vệ. Nhà cấp bốn hoặc nhà có nhiều tầng và sân thượng…

Kẻ trộm thường đột nhập vào nhà phố với các đường sau: 

  1. Phá khóa, mở cửa chính, hoặc cửa cổng đi vào
  2. Leo hàng rào đối với nhà có hàng rào
  3. Leo vào nhà bằng đường ban công từ nhà hàng xóm
  4. Leo qua mái nhà và cắt mái tôn để vào

Các cảm biến phù hợp để lắp báo chống trộm nhà phố

 

Tương ứng với đặc thù của nhà phố ở trên và cách thức đột nhập của những tên trộm thì ta có các cảm biến phù hợp để đối phó với chúng như sau:

  1. Trộm phá khóa, mở cửa cổng hoặc cửa chính để đột nhập vào nhà

Có lẽ phá khóa để vào nhà là cách mà trộm thường sử dụng để đột nhập vào nhà người khác để lấy cắp tài sản. Chính vì vậy thiết bị cảm biến báo chống trộm gắn cửa là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn chỉ cần gắn cảm biến lên 2 cánh cửa, khi trộm phá khóa và mở cửa ra thì còi báo động sẽ vang lên. 

Thiết bị báo chống trộm gắn cửa có 2 loại: Loại báo động độc lập và loại báo động truyền tín hiệu về trung tâm báo động để trung tâm hú còi và gọi điện cho chủ nhà biết.

Thiết bị báo động chống trộm gắn cửa độc lập tích hợp còi hú sẵn nằm ngay trên thiết bị nên khi trộm vừa mở cửa là đã hú còi. Trộm sẽ bỏ chạy ngay và luôn chứ không chần chừ mà ở lại. Thiết bị này dễ dàng lắp đặt, chỉ cần bạn lột keo dán lên 2 mép cửa là đã hoàn thành. Giá thành của thiết bị này lại rất rẻ, còi hú to, dễ sử dụng nên phù hợp với mọi gia đình.

 

bao-dong-chong-trom-gan-cua-doc-lap

 

Thiết bị cảm biến báo động truyền tín hiệu về trung tâm. Cảm biến này phải kết nối đến trung tâm thì mới có thể báo động được. Bạn có thể sử dụng loại có dây hoặc không dây để gắn cho cửa. Khi có kẻ trộm mở cửa thì cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến trung tâm báo động. Trung tâm sẽ phát còi báo động để cảnh báo đột nhập đồng thời sẽ gọi điện và nhắn tin cho chủ nhà biết. Giá của bộ báo trộm qua điện thoại sẽ cao hơn thiết bị báo độc lập nhưng sẽ rất tiện lợi. Bạn nào hay đi làm, hay đi công tác hoặc đi du lịch thì 1 bộ báo động có chức năng báo qua điện thoại sẽ giúp bạn bảo vệ ngôi nhà tốt hơn.

thiet-bi-cam-bien-bao-dong-truyen-tin-hieu-ve-trung-tam

 

 2 Trộm đột nhập vào nhà bằng cách leo qua hàng rào

Đối với những ngôi nhà có sân và có hàng rào bao quanh thì trường hợp trộm leo rào để đột nhập vào nhà cũng rất phổ biến. Thay vì phá khóa cửa sẽ gặp phải những ngôi nhà có khóa trong hoặc cửa khóa có hệ thống báo động… Thì lựa chọn leo rào vào nhà cũng không phải ý tưởng tồi.

bao-chong-trom-leo-rao-PR-B100

Thiết bị báo chống trộm nhà leo hàng rào

Để đối phó với những tên trộm leo rào thì bạn nên lắp thiết bị chống trộm gắn hàng rào. Thiết bị này sẽ tạo ra 1 hàng rào ảo ngay trên hàng rào. Chỉ cần kẻ trộm vừa leo lên trên hàng rào thì ngay lập tức thiết bị sẽ hú còi báo động. Bạn không cần phải lo lắng về kẻ trộm mỗi khi đi ngủ hay đi ra ngoài vì đã có hàng rào chống trộm hồng ngoại giúp bạn bảo vệ.

3 Trộm đột nhập vào nhà bằng cách leo qua ban công từ nhà hàng xóm 

Báo chống trộm nhà cần phải cẩn trọng khi trộm có thể leo từ nhà hàng xóm qua. Đối với những ngôi nhà có ban công nằm ở vị trí dễ bị leo qua từ nhà hàng xóm thì bạn cũng nên cân nhắc lắp thêm cảm biến chống trộm ở khu vực này. Cảm biến hàng rào chống trộm ban công là thiết bị hiệu quả khi lắp ở đây.

Khi kẻ trộm vừa bước chân lên ban công là còi báo động đã vang lên. Khi đó trộm chỉ còn cách bỏ đi thật nhanh chứ không dám lưu lại lâu để bị bắt.

chong-trom-leo-ban-cong

Thiết bị báo chống trộm nhà leo ban công

4 Trộm cắt mái tôn để vào nhà lấy cắp tài sản

Lợi dụng khi chủ nhà đi vắng lâu ngày hoặc đi du lịch, kẻ trộm sẽ đột nhập vào nhà bằng đường mái để không ai phát hiện được. Chúng không phá khóa cửa hay leo rào mà toàn bộ tài sản trong nhà sẽ biến mất và không ai phát hiện ra. 

Để chống trộm đột nhập vào nhà cắt mái tôn thì chúng ta cần lắp hồng ngoại trong nhà, trên tầng thượng hay những khu vực mà trộm thường di chuyển. Khi trộm di chuyển từ mái tôn xuống nhà thì hồng ngoại sẽ phát hiện chuyển động và hú còi báo động cho mọi người biết. Lúc này kẻ trộm sẽ phải bỏ chạy nếu không muốn bị bắt.

 

Trên đây là những cách thức trộm đột nhập vào nhà để lấy cắp tài sản của chủ nhà và những cảm biến để khắc chế những tên trộm này. Nếu nhà chỉ có 1 đến 2 khu vực để bảo vệ thì bạn có thể lắp cảm biến báo trộm độc lập. Còn nếu nhà bạn có nhiều cửa và nhiều khu vực cần bảo vệ thì bạn nên chọn bộ trung tâm báo động gọi điện có các cảm biến báo động đi kèm. Hệ thống báo động trung tâm sẽ giúp bạn đồng bộ các cảm biến, bạn có thể điều khiển bằng app trên điện thoại, hẹn giờ bật tắt theo các khung giờ đã được cài đặt từ trước….

Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt thiết bị báo chống trộm nhà phố thì bạn có thể liên hệ với nhân viên của Capi Tech để được tư vấn và hướng dẫn lắp đặt loại phù hợp nhất.

 

Tìm hiểu thêm: 

Nên lắp chuông cửa không dây nào thì tốt nhất.

Bộ chống trộm wifi dành cho nhà phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499