Học hỏi cách làm bẫy chống trộm đơn giản hiệu quả

Có thể tự thiết kế bẫy để ngừa trộm tại nhà không? Nếu ở nhà một mình và không yên tâm đến vấn đề an toàn của bản thân mọi người có thể tham khảo qua gợi ý sau. Bài viết sẽ giới thiệu các cách làm bẫy chống trộm đơn giản mà hiệu quả không phải ai cũng biết.

1. Các cách làm bẫy chống trộm đơn giản nhưng hiệu quả cao

Để thiết kế bẫy chống trộm tại nhà, tại phòng mọi người hãy xem xét qua vài gợi ý đơn giản như sau:

Đặt cốc thủy tinh vào tay cầm cửa

Đối với những loại cửa có tay cầm ngang, mọi người có thể thử cách chèn cốc thủy tinh vào đó. Vào lúc đêm khuya nếu có người cố ý mở cửa từ bên ngoài, khi tay cầm bị hạ xuống sẽ làm rớt và vỡ cốc thủy tinh gây ra tiếng vang. Đây có thể được xem như cách báo động cho bạn biết có kẻ đột nhập vào nhà để xử lý kịp thời.

cách làm bẫy chống trộm
Làm bẫy chống trộm đơn giản từ cốc thủy tinh

Chèn ghế trước cửa ra vào

Tương tự cách làm bẫy chống trộm ở trên, cách này cũng khá hiệu quả. Khi chèn loại ghế nặng trước cửa ra vào thì kẻ trộm khó mà vào nhà bằng cửa này được. Khi nào ngủ dậy mọi người có thể xê ghế ra rồi mở cửa. Cách này có thể áp dụng được khi bạn ở lại nhà nghỉ, khách sạn một mình và muốn đảm bảo vấn đề an toàn.

Xem thêm >> Ăn trộm sợ điều gì nhất

Làm bẫy chống trộm bằng nĩa inox

Trong nhà bạn có những chiếc nĩa bằng inox có thể tận dụng chúng để làm bẫy chống trộm hiệu quả. Trước hết, đặt đầu chiếc nĩa vào bên trong ổ khóa để đo chiều sâu của ổ khóa và đánh dấu vị trí lại. Tiếp đến bẻ gập phần đầu nĩa đã đánh dấu trước đó khoảng 90 độ. Cắt phần đầu của chiếc nĩa khỏi cán cầm rồi chèn phần đó vào ổ khóa, khóa cửa lại. Đâm xuyên phần cán cầm nĩa còn lại qua phần đầu nĩa là được.

cách làm bẫy chống trộm
Bẫy chống trộm đơn giản từ chiếc nĩa inox trong nhà

Trồng hàng rào gai quanh nhà

Cách làm bẫy chống trộm bảo vệ toàn bộ ngôi nhà chính là trồng cây làm hàng rào. Mọi người nên lựa chọn những loại cây có nhiều gai nhọn để trồng như xương rồng, hoa hồng, cây tơ sồi, cây cọ, cây gai mật, cây tre/trúc… Nếu chỉ trồng hàng rào cây sẽ không hiệu quả, mọi người nên xây dựng một hàng rào cao và chắc chắn ở ngoài. Bên trong trồng thêm hàng rào cây sẽ giúp phòng trộm tốt hơn.

Nuôi chó phòng trộm 

Tham khảo thêm cách khác giúp ngừa trộm tại nhà chính là nuôi chó giữ nhà. Mọi người nên tìm hiểu và chọn ra giống chó thông minh, huấn luyện cẩn thận để biết cách giữ nhà và chống trộm. Kẻ xấu ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, có thể xử lý những giống chó giữ nhà thông thường nếu không qua huấn luyện cẩn thận.

cách làm bẫy chống trộm
Nuôi chó giữ nhà đã qua huấn luyện để chống trộm hiệu quả

Vẫn còn rất nhiều cách làm bẫy chống trộm tự chế khác mọi người có thể tìm hiểu thêm để áp dụng khi cần.

Tham khảo thêm >> Nhà có trộm nên làm gì

2. Phương pháp chống trộm hiện đại – hiệu quả

Để phòng chống nạn trộm cắp ngày một phức tạp tốt hơn hết mọi người nên áp dụng các cách khác hiệu quả hơn. Điểm danh cách cách chống trộm được nhiều người lựa chọn chính là:

Lắp khóa chống trộm

Đối với các cửa sổ, cửa ra vào trong nhà mọi người nên lắp thêm khóa chống trộm cho chắc chắn. Kẻ trộm rất khó để phá khóa cửa từ bên ngoài như trước đây được. Hãy tìm hiểu về loại khóa chống trộm có nhiều tính năng để sử dụng nhé.

Lắp camera giám sát

Một cách khác hiệu quả không kém chính là lắp đặt hệ thống camera giám sát cho ngôi nhà. Đặc biệt những loại camera kết hợp hệ thống báo động, gửi hình ảnh trực tiếp qua điện thoại thông minh. Nhờ đó, mọi người có thể theo dõi tình trạng ngôi nhà mọi lúc mọi nơi. Và khi có tình trạng bất thường xảy ra hệ thống sẽ báo động ngay lập tức.

cách làm bẫy chống trộm
Lắp đặt camera theo dõi để phòng ngừa trộm đảm bảo an ninh ngôi nhà

Lắp phụ kiện chống trộm

Ngoài ra, mọi người có thể chọn sử dụng một trong số các phụ kiện chống trộm được đánh giá cao về tính hiệu quả như:

Và rất nhiều các sản phẩm thiết bị chống trộm khác được ưa chuộng sử dụng nhiều vì mang lại hiệu quả cao.

Lắp thiết bị chống trộm

Bên cạnh đó là các thiết bị chống trộm hiện đại, sở hữu nhiều tính năng nổi trội giúp bảo vệ an toàn cho gia đình bạn tốt hơn. Hãy tham khảo qua một vài sản phẩm đáng dùng như:

thiết bị chống trộm
Lựa chọn thiết bị chống trộm phù hợp để lắp đặt tại nhà

Bài viết đã giới thiệu qua cách làm bẫy chống trộm như thế nào rồi. Mọi người có thể tham khảo thêm các thiết bị chống trộm độc lập khác tại Capi Tech. Công ty chuyên cung cấp sản phẩm chống trộm chính hãng, chất lượng hàng đầu với mức giá phù hợp. Liên hệ đến công ty, đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng chọn được sản phẩm vừa ý nhanh chóng.

Liên Hệ:

  • Địa Chỉ : 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Quận Bình Thạnh, HCM
  • Hotline : 09 7227 1639  –  Email: capitechvietnam@gmail.com
  • Mã số doanh nghiệp: 0314300029
  • Thời gian làm việc : Sáng từ 8:00 -12:00 / Chiều từ 13:00 – 17:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499