Vì sao nên gắn còi hú chống trộm cho gia đình?

Hiện nay, còi hú hay còi báo động đều là thiết bị được rất nhiều gia đình sử dụng nhằm mục đích bảo vệ tài sản của mình. Còi được lắp đặt vào các thiết bị chống trộm ô tô, xe máy… Vậy vì sao nên gắn còi hú chống trộm? Dù được ứng dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng hiểu lợi ích và hoạt động của thiết bị này. Capitech sẽ giải đáp giúp bạn.

Vì sao nên gắn còi hú chống trộm?

Hiện nay, tình hình xã hội ngày càng phức tạp, trộm cắp hoành hành ngày càng nhiều, làm sao để ngăn ngừa điều này? Những tên trộm thì ngày càng có nhiều mánh khóe, tinh ranh, hành động nguy hiểm hơn. Cho nên, chắc chắn bất cứ ai cũng không thể hoàn toàn yên tâm khi cất giữ một tài khoản lớn trong nhà.

Nhiều gia đình đã lựa chọn tìm kiếm các loại thiết bị chống trộm cho gia đình, đặc biệt là nhà kinh doanh tiệm cầm đồ, vàng bạc… Thế nhưng các thiết bị đó liệu có hoàn toàn an toàn, ổn định hay không? Các thiết bị đó có thể giúp đảm bảo an ninh tốt hơn nhưng chưa hoàn toàn.

Các thiết bị có thể phát hiện trộm đột nhập nhưng có giải quyết được không nếu không có còi hú báo cho người trong nhà hoặc chuông báo quá nhỏ. Cho nên, việc kèm theo còi hú chống trộm cho các thiết bị chống trộm là rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết rõ vì sao nên gắn còi hú chống trộm thì bạn cần hiểu rõ về lợi ích của chúng.

Lợi ích của còi hú chống trộm là gì?
Lợi ích của còi hú chống trộm là gì?

Lợi ích khi dùng còi hú chống trộm

Còi hú chống trộm có rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng, cụ thể như:

  • Thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp đặt ở nhiều nơi khác nhau
  • Thiết bị có nhiều loại khác nhau: có dây và không dây để bạn chọn tùy theo nhu cầu sử dụng của khu vực mình ở
  • Đây là phương án chống trộm nhanh, tiện lợi mà cũng không phải đầu tư quá nhiều
  • Giá thành rẻ, chỉ khoảng vài trăm nghìn là bạn đã sở hữu sản phẩm với mẫu mã đa dạng, nhiều tính năng…
  • Còi hú chống trộm có nhiều chế độ báo động khác nhau, rất tiện lợi khi bạn có thể xem còi hú qua tin báo về điện thoại di động
  • Hỗ trợ bảo vệ an ninh cho khu vực, thông báo nhanh chóng sau khi phát hiện đột nhập từ những giây phút đầu tiên

Xem thêm:

Cơ chế hoạt động của còi hú chống trộm

Bạn đã hiểu vì sao nên gắn còi hú chống trộm, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về cơ chế hoạt động của thiết bị này nhé. Đa phần các loại còi hú đều hoạt động chung một cơ chế với 3 bộ phận chính gồm:

Bộ phận cảm biến

Bộ phận cảm biến đóng vai trò quan trọng trong việc ghi lại các tín hiệu trong môi trường. Mục đích ghi lại những tác động đến tài sản được lắp đặt còi hú. Bộ phận này có rất nhiều dạng khác nhau như:

Nút báo khẩn cấp sẽ được kích hoạt bởi người dùng khi gặp tình huống nguy hiểm với vật được lắp đặt.

Bộ phận xử lý

Sau khi bộ phận ghi nhận các tín hiệu sẽ chuyển cho bộ phận xử lý thực hiện những công đoạn tiếp theo. Đây được coi là bộ phận đầu não của còi hú báo động, đó là bởi nó đóng vai trò xử lý những tín hiệu nhận được và yêu cầu thực hiện các lệnh đã lập trình sẵn.

Cơ chế hoạt động như thế nào?
Cơ chế hoạt động như thế nào?

Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tín hiệu về điện thoại di động, bật còi hú chống trộm hoặc chuông báo động hoặc các lệnh khác để có thể quản lý dễ dàng hơn. Có một số loại còi có thể tự điều khiển được và được ứng dụng phổ biến trong các thiết kế nhà thông minh.

Bộ phận thực thi

Bộ phận thực thi sẽ đảm nhiệm chức năng thực thi các lệnh được đưa ra từ bộ phận xử lý. Thường thì còi hú chống trộm sẽ có các tín hiệu báo động chớp tắt và còi hú. Để cho còi hú thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho tài sản lắp đặt chống trộm thì các bộ phận cần hoạt động 1 cách đồng bộ.

Còi hú chống trộm lắp đặt như thế nào?

Việc lắp đặt còi hú chống trộm cũng không quá phức tạp như các thiết bị khác, cũng không cần đến các phụ kiện lắp đặt rườm rà.

Trước tiên, bạn hãy chọn vị trí thích hợp để lắp đặt còi hú, mỗi loại khác nhau sẽ đặt ở những vị trí khác nhau. Với những loại còi hú 12V có công suất nhỏ thì bạn có thể lắp đặt ở vị trí gần người dùng. Ví dụ như ở các quầy thu ngân thì còi hú có thể lắp đặt gần để các nhân viên có thể nghe được.

Với còi hú chống trộm 220V có công suất lớn, âm lượng to, âm vang rộng thì bạn có thể lắp đặt ở nhiều vị trí trong nhà, đặc biệt là lắp đặt ở cửa nhà. Có nhiều gia đình dùng loại còi này để lắp đặt ở phía trước của hoặc trong cửa.

Lắp đặt còi hú chống trộm như thế nào?
Lắp đặt còi hú chống trộm như thế nào?

Tuy nhiên, một điểm lưu ý là bạn không nên lắp còi hú chống trộm tại khu vực có nhiều cây xanh hay nơi vật nuôi hay đi đến. Bởi tác động của vật nuôi có thể gây báo động giả, dễ gây phiền cho gia đình và người xung quanh. Khi lắp đặt, thiết bị được cấp nguồn hoặc có PIN đầy đủ. Pin có thể được thay mới sau một vài tháng hoạt động.

Với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, nhiều vụ trộm cướp xảy ra, việc lắp đặt còi hú chống trộm là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng bạn đã hiểu vì sao nên gắn còi hú chống trộm? Chúng sẽ gúp bạn quản lý tài sản một cách chặt chẽ và toàn diện nhất.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một thiết bị chống trộm cho gia đình, hãy liên hệ với Capitech để được tư vấn mức độ bảo mật, chi phí lắp đặt hệ thống an ninh phù hợp với ngôi nhà bạn nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: 277/45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Quận Bình Thạnh, HCM
  • Hotline: 09 7227 1639
  • Email: capitechvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.143.499