Nguyên lý hoạt động của chuông báo khách là gì?

Hiện nay, chuông báo khách cũng là một loại chuông cửa được rất nhiều gia đình áp dụng. Đó cũng là một thiết bị không thể thiếu được trong kiến trúc của các ngôi nhà để thay tehes cho chuông điện đi dây truyền thống cũ. Loại chuông này vừa thông minh, vừa tiện lợi là điểm nổi bật khiến nhiều người yêu thích. Vậy bạn có thắc mắc nguyên lý hoạt động của chuông báo khách là gì? Capitech sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo thông thường của chuông không dây báo khách

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chuông báo khách, hãy cùng Capitech hiểu hơn về cấu tạo của loại chuông này. Chuông báo khách bao gồm 2 bộ phận là bộ phận phát tín hiệu (nút nhấn chuông) và bộ thu tín hiệu (chuông báo).

Bộ phát tín hiệu là 1 hộp có nú chuông được gắn bên ngoài cửa hoặc bất cứ vị trí nào bạn muốn. Khi khách đến nhà, ân nút thì tín hiệu sẽ truyền không dây về chuông báo.

Chuông báo khách có cấu tạo như thế nào?
Chuông báo khách có cấu tạo như thế nào?

Bộ thu tín hiệu là 1 máy thu tín hiệu nhận được từ bộ phát. Bộ thu cũng chính là một chuông phát âm thanh. Hầu hết các loại chuông báo khách không dây đều thiết lập nhiều kiểu chuông cho bạn lựa chọn.

Chuông báo khách không dây ghi điểm bởi thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, bạn có thể lắp đặt ở bất cứ đâu bạn muốn trong nhà. Nút chuông có thiết kế tiện lợi, đẹp, thon gọn hơn mang đến sự hiện đại cho không gian nhà.

Nút nhấn còn có đệm ron cao su có khả năng chống nước, miếng lót cao su đàn hồi giúp nhấn không gây đau tay. Cảm giác rát êm ái và dễ chịu, không gây đau như nút nhấn thông thường khác

Cơ chế hoạt động của chuông báo khách

Về nguyên lý hoạt động của chuông báo khách thì được ứng dụng theo quy trình như sau:

Truyền tín hiệu

Mỗi khi có người ấn chuông, tín hiệu đó sẽ được truyền từ bộ phận phát đến bộ thu. Bộ thu sẽ phát ra tín hiệu âm thanh để báo cho bạn biết có khách. Chuông thường hoạt động theo nguyên lý truyền tin quá tín hiệu sóng. Thậm chí, có một số loại chuông cửa còn được trang bị 1 đèn flash màu xanh ở thiết bị thu hỗ trợ cho người thính giác yếu.

Nguyên lý hoạt động của chuông báo khách như thế nào?
Nguyên lý hoạt động của chuông báo khách như thế nào?

Âm thanh của chuông

Bạn có thể tự điều chỉnh âm lượng thích hợp theo nhu cầu, thói quen sinh hoạt của gia đình mình. Có 3 mức chuông cho bạn lựa chọn: cao, thấp và trung bình. Hoặc thay vì kiểu chuông mặc định thường thấy, cũng có nhiều kiểu chuông được cài đặt sẵn để bạn lựa chọn và thay đổi.

Nguồn điện

Chuông báo khách không dây hoạt động nhờ vào pin nhỏ với điện áp 1 chiều 12V và độ tĩnh điện nhỏ hơn 0,45mA. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nguồn pin bởi đó là mức điện năng thấp, giúp kéo dài tuổi thọ pin hơn.

Phạm vi hoạt động của chuông nằm trong khoảng 20m – 80m với tần số thu phát 433Mhz, chuông sẽ hoạt động tốt.

Xem thêm:

Một số tính năng khác của chuông báo khách không dây

Theo sự phát triển của xã hội hiện đại, những chiếc chuông cửa đơn điệu đang ngày càng có nhiều tính năng hữu ích hơn. Nguyên lý hoạt động của chuông báo khách cũng nâng cấp hiện đại hơn.

Chuông báo khách không dây có một số tính năng mới đáp ứng nhu cầu người dùng tốt hơn. Cụ thể như:

Chống nước

Hầu hết các bộ phận nút ấn chuông đều được đặt ở ngoài cổng, ngoài trời nên phải chịu nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cho nên, cứ sau khoảng 6 tháng sử dụng thì sẽ có hiện tượng chạm mạch, gây hư hỏng.

Để giảm thiểu điều đó, tính năng chống nước đã và đang được áp dụng vào một số loại chuông báo khách không dây. Điều này sẽ giúp người dùng sử dụng chuông lâu hơn, hạn chế mất chi phí sửa chữa và thay thế.

Khả năng chống nước tốt
Khả năng chống nước tốt

Không sử dụng pin trong quá trình hoạt động

Một điểm ấn tượng của loại chuông của này chính là không dùng pin trong quá trình hoạt động. Bạn sẽ không còn phải lo hoặc ước lượng thời gian thay pin định kỳ cho thiết bị. Đa phần những chiếc chuông cửa hiện nay được vận dụng động lực cơ bản của người nhấn chuông để cung cấp năng lượng cho nút bấm.

Cơ năng tác động sẽ được chuyển hóa thành điện năng để truyền tín hiệu vào trong nhà. Khi không dùng pin, bạn cũng đã góp thêm một phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường. Bởi mỗi một viên pin cần thời gian phân hủy lên đến 10 năm.

Hiển thị thông báo thời gian, nhiệt độ, độ ẩm

Hiện nay, có 1 số loại chuông báo khách không dây có khả năng báo độ ẩm, nhiệt độ, thời gian trên chuông báo. Đây cũng là một điểm rất tiện ích khi bạn có thể theo dõi được tình hình thời tiết mà lại vừa dùng để báo hiệu khi có khách.

Cảm biến hồng ngoại

Chuông báo khách không dây có 1 khả năng rất đặc biệt và tiện ích so với các loại chuông truyền thống là việc áp dụng cảm biến hồng ngoại. Chuông có cơ chế tự động phát nhạc chuông hoặc lời chào 2 chiều khi có đến.

Hầu hết các loại chuông không dây hồng ngoại đều được ứng dụng ở khách sạn, nhà sâu trong ngõ.

Trên đây chính là nguyên lý hoạt động của chuông báo khách không dây, hy vọng bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về các thiết bị chống trộm, hãy liên hệ với Capitech để được tư vấn nhé!

  • Địa chỉ:
  • Hotline:
  • Email:
  • Website:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09.7227.1639