CÁCH CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY VÀ SÂN VƯỜN HIỆU QUẢ !

Hiện nay quý bà con nông dân và những chủ vườn luôn đau đầu trong việc chống trộm cho mình ! Vì sao lại như vậy ? Tuy chúng tôi không phải là chủ sân vườn, nhưng là người đưa ra giải pháp chống trộm cho vườn cây thì chúng tôi cũng đã phải mất nhiều thời gian tìm hiểu phương án cho các chủ vườn cây. Và cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm ra cách chống trộm vườn cây và sân vườn hiệu quả, tuy nhiên không phải là tất cả vườn nào cũng chống trộm được mà chỉ hơn 80% các vườn cây ở Việt Nam là chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất.

 

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý bà con và anh chị một số phương án chống trộm vườn cây phổ biến hiện nay mà anh chị có thể áp dụng ngay tại vườn cây của mình. Vì do diện tích quá rộng của các vườn cây, đặc biệt hơn ở một số vùng quê xung quanh là rừng cây và đồng ruộng, chính vì vậy mà trộm đi và lúc đang ngủ trưa hay ban đêm thì cũng khó mà biết được.

 

Nếu chúng ta nuôi chó để giữ vườn hoặc cột mỗi con chó ở mỗi góc vườn, thì rất tội nghiệp cho nó, vì trộm có thể khử mê chú chó tội nghiệp dễ dàng. Chính vì những phương pháp cơ bản không đe dọa được trộm thì sau đây là 4 phương án mà quý bà con, cô, chú, anh chị có thể áp dụng.

 

1. CHỐNG TRỘM DĂNG DÂY KHẮP KHU VƯỜN ĐỐI VỚI KHU VỰC VƯỜN CÓ RÂM RẬM RẠP.

Hiện tại phương pháp này còn nhiều khuyết điểm tuy nhiên với việc cứu lửa cho việc trộm cắp quá nhiều thì sử dụng vẫn còn rất tốt nhé.

Cách hoạt động của chống trộm dăng dây như sau :

Khi có một tên trộm đi vào vườn của mình và sau đó vướng phải một sợi dây mà anh chị kéo sẵn trước đó, và tên trộm không hề hay biết. Làm cho sợi dây rớt ra khỏi cục tiếp điểm ( Cái này tự chế nên gọi đại như thế nhé ). Sau khi cục tiếp điểm chạm vào nhau làm cho còi báo động hú lên. Và còi báo động này âm thanh rất lớn, cỡ 110db. Khi nghe âm thanh này thì chủ vườn cũng có thể nghe được và tên trộm cũng bắt đầu bỏ chạy.

thiết bị chống trộm vườn cây và sân vườn
thiết bị chống trộm vườn cây và sân vườn

Như hình ảnh minh họa và sơ đồ ở trên cho thấy việc chế tạo rất đơn giản, và cũng mang lại hiệu quả tạm thời cho chúng ta. Tuy nhiên nếu anh chị có một khoản chi phí đầu tư nhất định cho phép, và khu vườn anh chị không quá rậm rạp nhiều tán cây thì anh chị có thể xem phương án 2.

2. CHỐNG TRỘM BẰNG TIA LASER ĐƠN GIẢN ĐỐI VỚI VƯỜN CÂY KHÔNG QUÁ RẬM RẠP.

Chống trộm bằng tia laze hiện nay được rất nhiều người biết đến từ sớm ! Tại sao mọi người biết ? Vì trong những bộ phim cướp nhà băng hay trộm cắp đồ quý giá trong phim thì anh chị sẽ dễ nhận thấy được trong phim.

 

thiết bị chống trộm vườn cây và sân vườn

Và vì vậy ở ngoài đời thường chúng ta cũng làm được vậy ! Tuy nhiên chỉ những anh chị nào cho chuyên môn về điện tử một xíu thì mới tự chế được cho mình một thiết bị chống trộm bằng tia laser. Và bên mình cũng biết rõ không phải ai cũng có thể tự chế tạo được cho mình một thiết bị chống trộm bằng tia laser như mong muốn, chính vì vậy bên Capitech đã nhờ đến đội ngũ kỹ thuật làm riêng cho bà con người việt một thiết bị chống trộm bằng tia laser có thể sử dụng được trong khu vực vườn cây.

 

Sau đây là một video minh họa bộ chống trộm bằng tia laser, anh chị cũng có thể tham khảo ứng dụng của nó nhé !

Có lẽ xem video xong anh chị sẽ có nhiều thắc mắc và mong muốn đặt câu hỏi cho chúng tôi ! Đừng lo ngại anh chị cứ tự nhiên nhắn tin qua trang web hoặc là gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé !

 

 

3. CHỐNG TRỘM BẰNG TIA QUANG ĐIỆN HẠN CHẾ BÁO GIẢ ĐỐI VỚI VƯỜN CÂY THÔNG THOÁNG, VÀ TÁN LÁ CÂY KHÔNG QUÁ THẤP.

Với tiêu đề này anh chị sẽ tự nghĩ tia quang điện là tia gì ? có giống tia laser không, và quan trọng là nó có hiệu quả không ? Với loại tia này có ưu điểm là chuyên được lắp chống trộm ngoài trời, chính vì vậy không sợ mưa gió hay bảo gì cả, vì chống nước rất tốt. Hơn thế nữa khi lắp vào ban đêm thì tên trộm không thấy gì cả, vì ban đêm thiết bị này không hề phát ra một ánh sáng gì như laser. Và tầm xa lắp đặt của cảm biến này lên đến 100m đến 150m.

 

thiết bị chống trộm vườn cây và sân vườn

Như các bạn có thể thấy cảm biến này sử dụng cùng lúc 2 tia, và 2 tia này nhằm mục đích chống báo động giả với những con vật nhỏ bay ngang hoặc bò ngang. Sau đây là một video ví dụ về cảm biến này mà bên Capitech đã lắp đặt.

 

Với loại cảm biến này rất được thông dụng sử dụng hiện nay, và tính ổn định rất cao, chính vì vậy mà bên mình lắp rất nhiều loại này cho nhiều anh chị vườn cây và các công ty xí nghiệp có diện tích rộng.

4. CHỐNG TRỘM BẰNG HỒNG NGOẠI NGOÀI TRỜI VÀ CHỐNG BÁO ĐỘNG GIẢ.

Với loại cảm biến tiếp theo này thì nhiều anh chị rất lo lắng việc báo động giả. Chính vì nguyên lý hoạt động bằng chùm tia và phát hiện chuyển động bằng thân nhiệt, chính vì vậy mà việt báo động giả rất dễ xảy ra khi có vật thể nào đó phát ra nhiệt như là : Rèm cửa nóng lên do mặt trời chiếu trực tiếp, cục nóng máy lạnh, ánh nắng chiếu trực tiếp, tivi, đèn pha xe hơi di chuyển ngoài đường, vật nuôi.

Chính vì quá nhạy của cảm biến nên việc báo động giả rất dễ xảy ra. Tuy nhiên anh chị cứ yên tâm, vì chúng ta hay tiết kiệm tiền nên mua loại trong nhà lắp cho ngoài trời nên dễ bị như vậy. Nhưng nếu chúng ta sử dụng loại chống cảm biến hồng ngoại 2 tia và chống phát hiện thú nuôi, hơn nữa là lắp ngoài trời chống tia sáng trắng. Với loại này thì anh chị không sợ báo động giả nữa.

chống trộm hồng ngoại ngoài trời

 

Như chúng ta cũng thấy, loại cảm biến hồng ngoại này giá không cao cũng không thấp, chính vì vậy cũng tùy vào nhu cầu của mỗi người thì chúng ta sẽ có phương án lắp đặt khác nhau nhé. Loại này thì chuyên lắp ngoài trời nên không sợ mưa gió gì cả, cây cối và ánh sáng trực tiếp thì cũng không hề hấn gì luôn.

 

Như vậy chúng ta đã đi qua 4 phương án dành cho chống trộm vườn cây thông dụng nhất hiện nay rồi ạ ! Nếu quý anh chị mong muốn giải đáp và thắc gì thì cứ liên hệ miễn phí đến Capitech để được chia sẻ và tư vấn miễn phí nhé !

Ngoài ra quý anh anh chị có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm chống trộm thông dụng hiện nay nhé ! https://capitech.vn/shop/

 

 

 

4 thoughts on “CÁCH CHỐNG TRỘM VƯỜN CÂY VÀ SÂN VƯỜN HIỆU QUẢ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

09.7227.1639